ที่ไม่ซ้ำกันสถาปัตยกรรมทำงานคริสตจักรหินในนาตรัง

หนึ่งในสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดในนาตรังถูกโบสถ์หินตั้งอยู่ที่ความสูงของ 12 เมตรในช่วงกลางของใจกลางเมือง.

ที่ตั้ง

วิหารหิน, ยังเป็นที่รู้จักวิหารของพระคริสต์พระมหากษัตริย์, นี้เป็นคริสตจักรคาทอลิก, ผู้เข้าชมจำนวนมากจากประเทศและต่างประเทศ, ไปเยี่ยมชมและถ่ายภาพ, เพราะมันเป็นโครงการที่ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ในนาตรัง, คริสตจักรที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศส, สวยงามมากเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าชม.

มันอยู่ 19 เหงียนไตรถนน, Phuoc Tien วอร์ด, เมืองนาตรัง, จังหวัด Khanh Hoa. เมืองเมืองขวา Nha Trang, ซึ่งอยู่ใกล้กับถนนมาเรียสแควร์.

โบสถ์หินในนาตรัง

โบสถ์หินในนาตรัง

ประวัติความเป็นมาของคริสตจักรหิน

ใน 1886: A French priest named Louis Vallet responsible to take care parishioners in Nha Trang areas, เขาตั้งใจจะสร้างโบสถ์ตำบลและตำบลที่จัดตั้งขึ้นในนาตรัง.

กันยายน 3, 1928: คริสตจักรที่สร้างอยู่บนภูเขาเล็ก ๆ ที่เรียกว่าภูเขาฝ้าย, ภูเขาที่มีความสูง 12 เมตร, to the flat surface on top of the mountain to build the church, ฝรั่งเศสมีการใช้จ่าย 500 ระเบิดเพื่อสร้างพื้นดินในการสร้างคริสตจักรในการประชุมสุดยอด.

มีนาคม 1930: หลังจากนั้นสองปีของงานก่อสร้างได้แล้วเสร็จรวมถึงรายการทั้งหมดเช่น: คริสตจักร, ถนนขึ้นภูเขา, ครัว, บ้านแม่บ้าน, คลังสินค้า, บันไดจากถนนสายหลักขึ้นไป, .. ในที่สุดบ้านของตำบล.

กุมภาพันธ์ 12, 1933: เยี่ยมชมพระมหากษัตริย์เบาได๋กับผลงานทางศาสนาอนุสาวรีย์นี้.

คริสตจักรหิน 1

คริสตจักรหิน 1

อาจ 14, 1933: พิธีศักดิ์สิทธิ์ของ Jeanne D'Arc, คริสตจักรศักดิ์สิทธิ์และเปิดตัว. พ่อของหลุยส์ Vallet เลือกพระคริสต์กษัตริย์ผู้มีพระคุณของวิหารที่.

ตุลาคม 24, 1945: พ่อของหลุยส์ Vallet ล่วงลับไปแล้ว, เขาถูกฝังอยู่ด้านล่างหน้าผาติดกับถนนเพื่อคริสตจักร.

มิถุนายน 10, 1987: หน้าผาตามถนนสายหลักไปที่โบสถ์จะทำในที่เถ้าถ่านของผู้ตายถูกถอดจากสุสานตำบลที่อยู่ภายใต้การตัดสินใจของรัฐ.

จาก 1987 จนถึงตอนนี้: คริสตจักรมีการแก้ไขขนาดเล็กส่วนใหญ่จะเพิ่มให้กับรูปปั้น, แก้ไขเส้นทางคริสตจักร, เสริมเท้าของภูเขา.

คริสตจักรหิน 2

คริสตจักรหิน 2

สถาปัตยกรรมของโบสถ์หิน

คริสตจักรของหินแบก Gotic สถาปัตยกรรมโบสถ์ 3 ส่วนที่แตกต่าง, ส่วนด้านล่างเป็นประตู, ส่วนตรงกลางเป็นหน้าต่างรอบขนาดใหญ่ที่มีกระจกสีประดับดอกกุหลาบ; ส่วนบนเป็นทางเดินและสองหอระฆัง. คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของโบสถ์เป็นระฆังบรอนซ์แขวนอยู่บนหอระฆัง. นี้เป็นระฆังเรียกเข้าโดย บริษัท ที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศสผลิต Bourdon Carillond และอุปทาน. ในระหว่างการเดินทางเยี่ยมชมในเดือนกุมภาพันธ์ 1933, จักรพรรดิ Bao Dai ได้เข้าเยี่ยมชมผลงานที่เสร็จสมบูรณ์. ในเวลานั้น, ระฆังทองแดงในฝรั่งเศสถูกส่งไปแขวนบนหอคอยที่ทำจากไม้. บนหอระฆังมีหนึ่งนาฬิกาขนาดใหญ่, 4 หันหน้าไปทางสี่ทิศทาง.

คริสตจักรหิน 3

คริสตจักรหิน 3

Most prominent of the Cathedral Rocks is the main church. ขั้นตอนที่ผ่านประตูทางเข้าหลัก, คุณจะหาพื้นที่กว้างใหญ่, กว้างขวางและเต็มไปด้วยแสง. คุณสมบัติโดดเด่นที่สุดของสถาปัตยกรรมแบบกอธิคในสถานที่แห่งนี้ได้รับการโซนรูปซุ้มโค้ง, กว้าง, ชี้ไปที่ท้องฟ้า. การตกแต่งโดยใช้ส่วนของเส้นตรง, ซึ่งถูกจัดให้อยู่ในความสามัคคี, การสร้างความงามที่เรียบง่าย แต่เคร่งขรึมอย่างเท่าเทียมกัน. 14 ความยากลำบาก (การตรึงกางเขนของพระเยซู) มีการจำลองโดยภาพวาดบนผนัง.

คริสตจักรหิน

คริสตจักรหิน

นอกเหนือจากนั้น, เพื่อให้มีประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์จากดวงอาทิตย์ทั้งตะวันออกและตะวันตก, นักออกแบบที่มีการติดประเภทต่างๆของแก้วสีฟ้า, สีแดงบนราวด์ประตู, กุหลาบประตู. ทั้งหมดได้สร้างทัศนียภาพที่สวยงามและผ่อนคลาย, บรรยากาศสงบเงียบรุนแรงโดยธรรมชาติมักจะพบในสถานที่สักการะ. บริเวณแท่นบูชาเป็นพื้นที่เปิดโล่ง, ภาพกระจกสีที่นี่สร้างความงามและความสง่างามเป็นประกาย. คริสตจักรหินได้รับในปัจจุบันมานานกว่า 80 ปีใน Nha Trang. ยืนห่างไกลมองย้อนกลับไป, มันรู้สึกเหมือนปราสาทโรมันโบราณ. สำหรับนักบวชที่ TP. Nha Trang, คริสตจักรหินมีตำแหน่งที่สำคัญมาก, พวกเขามาที่นี่เพื่ออธิษฐานขอพระเจ้าสำหรับของขวัญ.

โดยเลอ Thuc

ที่ไม่ซ้ำกันสถาปัตยกรรมทำงานคริสตจักรหินในนาตรัง
5 (100%) 3 คะแนนโหวต

ความคิดเห็นล่าสุด

  1. Mytour สิงหาคม 31, 2016

ใส่ความเห็น