+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหมผ้าไหมทำให้เวียดนามมีชื่อเสียงที่มีกลเม็ดเด็ดพรายของมัน

Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหมตั้งอยู่ประมาณสิบห้ากิโลเมตรจากศูนย์กลางของกรุงฮานอย, หมู่บ้าน Van Phuc จะคล้ายกับริบบิ้นผ้าไหมที่วิ่งตามแม่น้ำ Nhue. ผ้าไหมตามธรรมชาติของ Van Phuc, เรียกว่าฮาดงผ้าไหมที่มีชื่อเสียงและกลเม็ดเด็ดพรายของมัน, เป็นสินค้าระดับไฮเอนด์ที่นิยมมาก.

ประวัติความเป็นมาของ Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหม

ปลูกหม่อนเลี้ยงไหมและทอผ้าไหมของหมู่บ้านนี้เกือบ 1,000 ปี. ตามประเพณีในช่องปาก, การตั้งถิ่นฐานครั้งแรกบนฝั่งของแม่น้ำ Nhue วันกลับ 1,200 ปี. ภายใต้การปกครองของจีน, ลาธิพังงา, สาวจาก Van Phuc, สอนผู้คนในหมู่บ้านหม่อนไหมและผ้าไหมทอผ้า. ล่วงเวลา, งานนี้ยังคงเติบโต, กลายเป็นคนทำมาหากินหลักของผู้อยู่อาศัย.

Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหม
Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหม

ผ้าไหมบริสุทธิ์

เมื่อเราพูดคุยเกี่ยวกับ Van Phuc, เราทันทีคิดเกี่ยวกับชนิดของผ้า: brocatelle (Gam) สงวนไว้สำหรับราชสำนัก, ไหม (เอา), ตาข่าย (เธอ), ผ้าลินิน, ซาติน, ฯลฯ. เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ทั่วไปของประชาชนในท้องถิ่น. ผ้าไหมจะได้รับในกระบวนการที่ยาว, เริ่มต้นด้วยการปลูกต้นหม่อน, ซึ่งเป็นอาหารพิเศษสำหรับดักแด้. เวิร์มจะยกแล้วและรังคลายหลังจากที่ถูกแช่อยู่ในน้ำเดือด, ก่อนที่จะย้อมสีผ้าไหม, การอบแห้งมันแล้วทอผ้า. หลังจากการทอผ้า, ผ้าควรจะย้อมอีกครั้งและแห้ง.

villgae ผ้าไหมของ Van Phuc
villgae ผ้าไหมของ Van Phuc

ไฮไลท์ของ Van Phuc ไหม

Van Phuc ผ้าไหมที่มีความทนทาน, สวย, เบาและนุ่มมาก. นี่คือเหตุผลที่หลายลูกค้า, นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่ง, เลือกได้, แม้จะมีหลายประเภทของผ้าไหมที่พบในตลาดเวียดนาม.

ผ้าไหมVânเป็นที่รู้จักกันดีสินค้า Van Phuc สำหรับนุ่มและลวดลายประดับของมัน. ซาตินนอกจากนี้ยังมีความนิยมสำหรับคุณภาพและเครื่องประดับเช่นดอกทานตะวัน, กรีก, ฯลฯ. ที่มีคุณภาพและความคิดริเริ่มของมันได้รับผ้าไหม Van Phuc จำนวนของรางวัลในงานแสดงสินค้า: เหรียญทองที่ยุติธรรม Giang Vo จาก 1988 ไปยัง 1990, รางวัลที่ยุติธรรม Quang Trung ในโฮจิมินห์ซิตี 1991, และ 1992, ฯลฯ.

ทำให้แห้งผ้าไหม
ทำให้แห้งผ้าไหม

ในวันนี้, Van Phuc ผ้าไหมขายไม่เพียง แต่ในเวียดนาม, แต่ยังมีการส่งออกไปทั่วทุกมุมของโลก.

สถานที่สำหรับการค้นพบผ้าไหมเวียดนาม

ชาวบ้านเก่งในกิจกรรมแบบดั้งเดิมของการทอผ้าไหม. ในหมู่บ้านมีวัดที่ทุ่มเทให้กับบรรพบุรุษที่สอนการทอผ้ากับประชากรในท้องถิ่นและฝึกหัดจากจังหวัดอื่น ๆ.

วัดบรรพบุรุษของ Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหม
วัดบรรพบุรุษของ Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหม

นอกจากนี้, ร้านค้า, ทั้งหมดพร้อมพรั่ง, พยุหะ. โชว์ผลงานที่เต็มไปด้วยเนื้อผ้าที่มีสีสันทำให้ตาพร่าผู้เข้าชมผ่าน. ไป Van Phuc เป็นครั้งแรก, มันให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในใจกลางของย่านเก่าแก่ของกรุงฮานอย, ในถนนของฮั่งบงหรือแขวน Gai, ภาพเคลื่อนไหวสำหรับทุกเพศทุกวัยโดยการค้าผ้าไหมและ brocades. แต่เบื้องหลังหน้าต่างเหล่านี้สมาร์ท, หมู่บ้านได้หายไปไม่มีความถูกต้องของ. เสียงดังของ looms, ซึ่งจะถูกส่งผ่านลงมาจากรุ่นสู่รุ่น, ยังคงดังก้องอยู่ในบ้าน.

ผ้าไหมชาวบ้านของ Van Phuc
ผ้าไหมชาวบ้านของ Van Phuc

Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหมเป็นแหล่งช้อปปิ้งสำหรับนักท่องเที่ยว

ประมาณ 10 ปี, หมู่บ้าน Van Phuc ได้รับปลายทางที่ชื่นชอบสำหรับนักเดินทาง, โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวต่างชาติ. ผู้เข้าชมสามารถเลือกรายการผ้าไหมในขณะที่พยายามที่จะเข้าใจกระบวนการของการผลิตพวกเขา. นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมการประชุมเชิงปฏิบัติการการผลิตที่เครื่องจะเหมือนกันมานานหลายศตวรรษ. ธีโอเหงียน Huu Chinh, ประธานของ Van Phuc สมาคมหมู่บ้านหัตถกรรม, หมู่บ้านมักจะเป็นเจ้าภาพจัดงานชาวต่างชาติจำนวนมาก. “ในฤดูร้อนและวันหยุดสุดสัปดาห์, สามารถมีได้ถึง 400 นักท่องเที่ยวในชีวิตประจำวัน,” เขากล่าวเสริม.

ร้านผ้าไหมในหมู่บ้าน Van Phuc
ร้านผ้าไหมในหมู่บ้าน Van Phuc

คุณภาพผ้าไหมของ Van Phuc ยังคงยืดขึ้น, ปรับตัวเข้ากับรสนิยมของลูกค้าทุกเพศทุกวัย. ในอดีตที่ผ่านมา, ผ้าไหม Van Phuc ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับการตัดเย็บเสื้อผ้าของพระมหากษัตริย์, แมนดารินหรือครอบครัวที่อุดมไปด้วย. สินค้านี้ถูกจัดแสดงในงานแสดงสินค้าบางอย่าง, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปารีส 1931 และมาร์เซย์ใน 1938. เมื่อเร็ว ๆ นี้, เหงียน Huu Chinh ได้สร้างสองชนิดของผ้าไหมชื่นชมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง. เหล่านี้มีขนแปรงตกแต่งด้วยดอกลิลลี่หรือดอกไม้ bauhini, ซึ่งมีความคิดสร้างสรรค์ของช่างฝีมือของ Van Phuc.

นอกจากนี้ในการทอผ้าไหม, Van Phuc เห็นการท่องเที่ยวเป็นพื้นที่ในการพัฒนา. สำหรับสิ่งนี้, Van Phuc จัดและเข้าร่วมในกิจกรรมจำนวนมาก, วัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอผ้าไหม Van Phuc. ในปีที่ผ่านมา, หมู่บ้านมีส่วนร่วมในงานเทศกาลท่องเที่ยวและหมู่บ้านหัตถกรรมและร่วมมือกับหน่วยงานที่ท่องเที่ยวบางส่วน. ปีที่แล้ว, มากกว่า 300 ที่อาศัยอยู่ในรถตู้ Phuc ส่วนร่วมในเหตุการณ์เทศกาลสะท้อนมิลเลนเนียม Thang Long-ฮานอย.

ร้านค้าที่มีผลิตภัณฑ์ผ้าไหม
ร้านค้าที่มีผลิตภัณฑ์ผ้าไหม

Van Phuc มีการใช้ประโยชน์ของสินทรัพย์เหล่านี้เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมบุหรี่ฟรี. เหงียน Huu Chinh กล่าวว่าหมู่บ้านได้มีการลงทุนเงินทุนที่สำคัญในการสร้างศูนย์นำเสนอผลิตภัณฑ์, บ้านของการเคารพบูชาที่ทุ่มเทให้กับบรรพบุรุษที่นำงานฝีมือการทอผ้าเพื่อชาวบ้าน, การประชุมเชิงปฏิบัติการขนาดใหญ่, ฯลฯ. ตามเขา, หมู่บ้านตั้งใจที่จะเรียกคืนเว็บไซต์ท้องถิ่นเช่นพระวิหาร, เจดีย์, ฯลฯ.

วิธีการที่จะได้รับกับ Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหม

มีมุมมองที่จะถึงหมู่บ้าน Van Phuc, นักท่องเที่ยวควรเดินทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จาก Ha Noi บน Nguyen Trai ถนนจนกว่าจะถึงเส้นขอบของฮาดงอำเภอ. จากนั้นเลี้ยวขวาและดำน้ำประมาณ 3 กิโลเมตร. หมู่บ้านอยู่ทางด้านซ้าย, บาง 8 กิโลเมตรจากใจกลางฮานอย. รถมอเตอร์ไซค์, รถบัส, หรือรถแท็กซี่ที่มีอยู่ทั้งหมดในการใช้งานที่ดี.

ประตูรถตู้ Phuc หมู่บ้านผ้าไหม
ประตูรถตู้ Phuc หมู่บ้านผ้าไหม

หรือ, นักท่องเที่ยวสามารถจองทัวร์เยี่ยมชมหมู่บ้านหัตถกรรมรอบฮานอยไปเยี่ยมชมหมู่บ้านนี้. เกือบทุกงานฝีมือหรือวัฒนธรรมทัวร์ในฮานอย ได้แก่ Van Phuc หมู่บ้านผ้าไหม. ในฐานะที่เป็นทัวร์เหล่านี้นำเสนอมักจะเป็นเพียงแค่การท่องเที่ยวหนึ่งวันจากฮานอย, มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะจัดเวลาของพวกเขา.

โดย Nam Huong

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น