+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

สิ่งที่คุณควรเตรียมความพร้อมที่จะพิชิตภูเขา Fansipan?

ตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างจังหวัด Lao Cai และจังหวัด Lai Chau ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม, Fansipan กับระดับความสูงของ 3,143 เมตรเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศเวียดนามและยังภูเขาที่สูงที่สุดในอินโดจีนเพื่อภูเขานี้จะเรียกว่า “อินโดจีนบนชั้นดาดฟ้า”. ในปีที่ผ่านมา, พิชิต Fansipan มากขึ้นดึงดูดผู้เข้าชมปีนขึ้นไปและสำรวจ.

ไม่เพียง แต่ชนะภูมิประเทศที่เป็นภูเขาและสภาพภูมิอากาศที่รุนแรง, พิชิต Fansipan ยังเป็นชัยชนะของพินัยกรรม, ความพยายามที่จะถึงจุดสูงสุด. นี้ทำให้การเดินทางเพื่อค้นพบ Fansipan ยอดเขาเป็นที่น่าสนใจอย่างมาก. พิชิต Fansipan ยังเป็นการเดินทางที่สวยงามโดยเส้นทางที่มีเมฆมาก, ป่าไผ่และภูเขาสูงตระหง่าน. อย่างไรก็ตาม, พิชิต Fansipan สูงสุดคือไม่ง่าย. สำหรับการเดินทางที่สมบูรณ์แบบ, นักปีนเขาต้องเตรียมสิ่งต่างๆมากมายก่อนที่จะเริ่ม.

สิ่งที่คุณควรเตรียมความพร้อมที่จะพิชิตภูเขา Fansipan
สิ่งที่คุณควรเตรียมความพร้อมที่จะพิชิตภูเขา Fansipan

การเตรียมความพร้อมของเวลา, กำหนดการสุขภาพและการท่องเที่ยว

เวลาที่ดีที่สุดที่จะไป Fansipan

ถ้าคุณปีนภูเขา Fansipan ในสายฝน, การเดินทางของคุณจะเป็นเรื่องยากมาก. เส้นทางภูเขากลายเป็นลื่นและเย็น, ท้องฟ้ามีหมอกหนาทำให้คุณไม่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามรอบ. ดังนั้นอย่างหลีกเลี่ยงการไปในช่วงฤดูฝน. เวลาที่ดีที่สุดที่จะเข้าชม Fansipan คือเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน, เมื่อฝนก็ แต่ในช่วงฤดูหนาวไม่ได้มาจริงๆ. หรือเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม, เมื่ออากาศในฤดูใบไม้ผลิและฤดูฝนไม่มาเลย. ปีนภูเขานี้ในตอนท้ายของเดือนมีนาคม, ถ้าคุณโชคดี, คุณยังจะสามารถที่จะเห็นป่าเลียกับดอกไม้ที่มีความสวยงามเป็นในภาพ.

จุดสูงสุดของภูเขา Fansipan
จุดสูงสุดของภูเขา Fansipan

เลือกทัวร์ที่เหมาะสมสำหรับคุณ

มีหลายประเภทของทัวร์ Fansipan สำหรับมืออาชีพที่มีความชำนาญ, คนทางกายภาพที่ดี, คนทางกายภาพในระดับปานกลางและคนอ่อนแอ. ดังนั้น, การเดินทางสามารถล่าสุดจาก 1 วัน 4 วันหรือมากกว่า. หากคุณเป็นคนกายระดับปานกลาง, คุณควรเลือก 3 วันทัวร์, กับวันแรกสำหรับการเข้าถึงสถานี 2 ซึ่งอยู่ใกล้กับยอดภูเขา, วันที่สองจากสถานี 2 ไปด้านบนและลงไปที่สถานี 2 เพื่อที่จะพัก, และวันที่สามจากสถานี 2 ไปที่เท้าของภูเขา.

อย่าลืมว่าทางลงภูเขาอยู่เสมอหนักกว่าทางขึ้นไปยังภูเขา, เพราะทางลาดชันจะทำให้ขาของคุณหย่อน, เข่าตัวสั่น, ง่ายมากที่จะล้มลง. เวลาจะลงจากภูเขาควรตรวจสอบออกก่อนที่จะไปถึงสถานที่ที่ปลอดภัย, ไม่ได้เดินทางผ่านป่าในที่มืด.

อย่าลืมว่าทางลงภูเขาอยู่เสมอหนักกว่าทางขึ้นไปยังภูเขา, เพราะทางลาดชันจะทำให้ขาของคุณหย่อน, เข่าตัวสั่น, ง่ายมากที่จะล้มลง. เวลาจะลงจากภูเขาควรตรวจสอบออกก่อนที่จะไปถึงสถานที่ที่ปลอดภัย, ไม่ได้เดินทางผ่านป่าในที่มืด.

There are three or four trails up to the top of the mountain with different level of difficulty for adventurous climber and normal climber. If you have moderate physical health and this is the first time you climb mountain, you should choose the trailTram Ton”. With this journey, you can still experience hard trekking to try your force, but also there are easy distances to take a rest.

The group climbling
The group climbling

สองสัปดาห์ก่อนการเดินทางของคุณ

There are two most important items you need to choose carefully: the first is comfortable, elastic and warm clothes, และครั้งที่สองเป็นคู่ที่ดีของรองเท้า. เครื่องแต่งกายสามารถเป็นกางเกงขายาวสีกากียืดหยุ่น, เสื้อยืดแขนยาว, และแจ็คเก็ตกีฬาสำหรับน้ำหนักเบาในขณะเคลื่อนย้าย. รองเท้าควรเป็นรองเท้าปีนเขาที่มีคุณภาพดีพร้อมด้วยถุงเท้ากีฬาหนา. เก็บไว้ในใจว่าถ้ารองเท้าไม่พอดี, ทำให้เกิดอาการปวดในขณะที่ปีนเขา, การเดินทางของคุณจะไม่ดี.

หลังจากเลือกรายการที่เหมาะสม, เพื่อให้แน่ใจว่า, คุณต้องลองเสื้อผ้าเช่นเดียวกับการลองรองเท้าที่มีไว้สำหรับการปีนเขา. คุณสามารถเดินหรือเขย่าเบา ๆ ทุกเช้ากับเครื่องแต่งกายนี้; หรือเดินขึ้นลงบันไดหลายครั้งด้วยกระเป๋าเป้สะพายหลังบนไหล่, ใส่อะไรบางอย่างในกระเป๋าเป้สะพายหลังของคุณเพื่อตรวจสอบว่าเครื่องแต่งกายและรองเท้าที่มีความสะดวกสบายอย่างสมบูรณ์.

ให้ของได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและการนอนหลับที่ดี. ความอ่อนเพลีย, ความเมื่อยล้าหรือทำงานมากเกินไปในการทำงานอย่างมากจะส่งผลกระทบต่อการเดินทางปีนเขาของคุณ.

ภูเขา Fansipan
ภูเขา Fansipan

อุปกรณ์สำหรับการเดินทางเพื่อพิชิต Fansipan

ด้านล่างเป็นรายการของรายการที่จำเป็นสำหรับการเดินทางปีนเขาของคุณ. ทางเลือกของอุปกรณ์ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการเดินทางและวิธีการเดินทางมีการจัดระเบียบ. หากคุณใช้บริการของ บริษัท การท่องเที่ยวในท้องถิ่น, บริษัท ได้มีการจัดเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการเดินทาง. ถ้าคุณจ้างไกด์นำเที่ยวท้องถิ่น, คุณจะต้องเตรียมความพร้อมมากขึ้นสำหรับการเดินทางของคุณ Fansipan.

ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็น

มีจำนวนมากของชิ้นเล็ก ๆ ที่คุณควรเขียนลงบนกระดาษเพื่อเตรียมความพร้อมอยู่:

– รองเท้าปีนหน้าผา: ชนิดของรองเท้า, กันน้ำ, แต่เพียงผู้เดียวยางไม่ยากเกินไปและมีแรงเสียดทานดี.

– raincoats: ชนิดที่ดีที่สุดของแจ็คเก็ตเป็นทั้งอบอุ่นและกันน้ำ, และผู้ผลิตชุดกีฬาเช่น Northface, อีสท์แพค, และโคลัมเบีย… มีประเภทของแจ็คเก็ตนี้. โปรดทราบว่าจะต้องมีกางเกงกันน้ำถ้าคุณใช้แจ็คเก็ตดังกล่าวข้างต้น. หากคุณไม่ได้มีเครื่องแต่งกายที่กันน้ำ, แล้วคุณสามารถใช้เสื้อกันฝนเพื่อให้ครอบคลุมกระเป๋าเป้สะพายหลัง. อย่างไรก็ตาม, เสื้อกันฝนนี้จะทำให้คุณยากมากที่จะย้าย.

– กระเป๋าแห้ง: นี้จะทำจากวัสดุกันน้ำ, เมื่อถุงพับกลับ, ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการดูดซึมน้ำ. กระเป๋าแห้งสามารถนำมาใช้ในการจัดเก็บอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่นกล้อง, โทรศัพท์มือถือ … หรือบัตรประจำตัวบุคคล.

– ไฟฉาย: ซื้อไฟฉายขนาดเล็กและกันน้ำ. ไฟฉายขนาดใหญ่จะทำให้กระเป๋าเดินทางของคุณหนัก.

บันทึก: ควรจะมีอย่างน้อย 1 คู่ของแบตเตอรี่สำหรับการจัดหาในแต่ละวัน.

– กระเป๋าเป้สะพายหลัง: ที่ดีที่สุดคือน้ำหรือกระเป๋าเป้สะพายหลังที่มีครอบคลุม. ความจุของกระเป๋าเป้สะพายหลังขึ้นอยู่กับระยะเวลาของการเดินทางและปริมาณของทรัพย์สินที่.

– เครื่องมือปฐมพยาบาล: ชนิดพื้นฐานสำหรับการใช้งานส่วนบุคคลที่มีขนาดเล็ก. ยาและอุปกรณ์การแพทย์ ได้แก่:

+ ยาไข้

+ ยาโรคอุจจาระร่วง

+ ไล่แมลง

+ ยาฆ่าแมลง

+ น้ำมันยา

+ ผ้าฝ้ายการแพทย์

+ ขากรรไกรแพทย์

+ กอซแพทย์

บันทึก: อุปกรณ์การแพทย์ทั้งหมดควรอยู่ในถุงพลาสติกเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำจาก

– มีดอเนกประสงค์: ชุดมีดอเนกประสงค์จะเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อคุณธุดงค์และค่ายค้างคืน. อย่างไรก็ตาม, ไม่ได้ดำเนินการเรื่องใหญ่และหนักเกินไป.

– สนับแข้ง: สนับแข้งป้องกันขาของคุณจากพืชหนาม. สนับแข้งยังสามารถเก็บฝนหรือน้ำค้างบนใบไม่เปียกกางเกงของคุณและไหลเข้าไปในรองเท้าของคุณ. สนับแข้งหนายังช่วยปกป้องคุณจากงูกัด.

– เนื้อเยื่อเปียก

– กล้อง: ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเป็นช่างภาพหรือเพียงแค่มือสมัครเล่น. กล้องจะต้องมีสารดูดความชื้นในกระเป๋ากล้องเพื่อลดผลกระทบจากการที่มีความชื้นสูงในเลนส์และวงจร.

– สิบคู่ของถุงเท้าหนาและอบอุ่น, ในกรณีของถุงเท้าเปียกสามารถเปลี่ยนได้ทันที.

– ถุงมือ

– เดินป่าเสา: ช่วยให้คุณไปได้เร็วขึ้นและมีความสมดุลมากขึ้น. บุคคลากรไต่เขาที่ทำจากโลหะผสมจะกลายเป็นอีกต่อไปและสั้นลง. มีน้ำพุภายในแท่งเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นเมื่อปีนอยู่.

– โทรศัพท์มือถือ: มันจะมีความจำเป็นที่จะเรียกให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินถ้าคุณได้รับอุบัติเหตุ. Viettel บริษัท ฯ มีสัญญาณโทรศัพท์ที่แข็งแกร่งที่สุดในภูเขา.

– ชาโสม

– แท็บเล็ตวิตามินซี

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น