+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

นักท่องเที่ยวสิ่งที่ควรรู้ในเกาะจาม

เกาะจามเป็นใน Tan Hiep คอมมูน, เมืองฮอยอัน, จังหวัดกว๋างนาม, 15 กม. จากชายหาดเชาได๋. เกาะนี้เป็นที่ยอมรับโดยยูเนสโกเป็นเขตสงวนชีวมณฑลของโลกใน 2009. การท่องเที่ยวของเกาะจามเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากเพราะของชายหาดป่าที่สวยงาม, บริการท่องเที่ยวที่ดีและมีเสถียรภาพ. หากคุณกำลังวางแผนสำหรับการเดินทางไปยังเมืองเว้, ดานังฮอยอันหรือ, คุณควรจัดวันหนึ่งสำหรับการเยี่ยมชมเกาะจาม.

ข้อมูลทั่วไปของเกาะจาม

เกาะจามเป็นที่ระลึกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมการเชื่อมโยงกับการก่อตัวและการพัฒนาของฮอยอันเมืองโบราณ. ในอดีตที่ผ่านมา, บริเวณนี้มีบทบาทสำคัญในแผนที่เดินเรือระหว่างประเทศในทะเลตะวันออก. ท่าเรือพาณิชย์แห่งนี้ได้รับการหยุดพักระหว่างทางที่คุ้นเคยของเรือธุรกิจจากหลายประเทศในตะวันออกและตะวันตกที่มีเส้นทางการจัดส่งสินค้าในทะเลไปพร้อมกันของน้ำมันหอมระเหย, ไหม, เครื่องดินเผา.

เกาะจาม
เกาะจาม

ลูกบาศ์กลาวจามเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพที่ดี. มีหลายสายพันธุ์ที่หายากทางทะเลและแนวปะการังที่มีสีสันจะถูกเก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดที่จะทำให้เกาะจามกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติอันบริสุทธิ์. พิเศษของสถานที่แห่งนี้เป็นชายหาดที่มีหาดทรายสีขาวที่ดีและน้ำทะเลสีฟ้าที่สามารถมองผ่านไปยังก้นทะเล.

ลูกบาศ์กลาวจาม
ลูกบาศ์กลาวจาม

เมื่อคุณควรเดินทางไปยังเกาะจาม?

เวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเดินทางไปยังเกาะจามเป็นตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนสิงหาคมของปีเพราะเวลานี้มักจะมีสภาพอากาศที่ดี, ฟ้าแดดและทะเลสงบ. ส่วนที่เหลือของปีมีสภาพอากาศที่เลวร้ายกับทะเลหยาบและพายุ. เรือเกือบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะไปเกาะ, เกาะกลายเป็นพื้นที่บางแห่ง.

มุมมองเกาะจามจากเรือ
มุมมองเกาะจามจากเรือ

หากคุณต้องการที่จะรวมการเดินทางของคุณด้วยการเข้าร่วมในเทศกาลโคมไฟของฮอยอัน, คุณควรเดินทางในช่วงเวลาของวันที่ดวงจันทร์เต็มทุกเดือนในปฏิทินจันทรคติ. แต่โปรดทราบว่าบนถนนที่ 14 จะมีมากขึ้นกว่าที่เป็นประกายเมื่อวันที่ 15.

วิธีที่จะไปเกาะจาม

จากเมืองฮอยอัน, คุณสามารถไปที่เกาะจามโดยเรือแคนูและเรือไม้.

หากคุณเลือกที่พายเรือแคนู, เวลาเคลื่อนย้ายจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที แต่มีราคาแพงกว่าเรือไม้, เป็นราคาที่ 150,000 VND / คน. หนึ่งนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบการผจญภัยและความตื่นเต้น. การเดินทางเรือแคนูมีเวลาออกเดินทางในไม่กี่วันจากชายหาดเชาได๋. คุณสามารถซื้อตั๋วที่ท่าเรือหรือที่ตัวแทนการท่องเที่ยวในฮอยอันเมืองโบราณ.

ชายหาดของเกาะจาม
ชายหาดของเกาะจาม

หากคุณเลือกที่เรือไม้, คุณสามารถประหยัดเงิน. เรือพายเรือแคนูช้ากว่า แต่ความรู้สึกของการแล่นเรือใบคือการผจญภัยที่ค่อนข้าง. เรือออกจากท่าเรือ Bach Dang ที่ 08:00 (คุณควรจะมาถึงก่อนหน้านี้ที่จะได้รับที่นั่ง), ค่าโดยสาร 50,000 VND / แต่ละเวียดนามและ 100,000 VND / แต่ละคนต่างชาติ. บนเกาะจามท่าเรือ, เรือกลับไปที่มา 13:00 น. หมายเลขโทรศัพท์เจ้าของเรือคือ +84 985 686 465 (นายบอน).

ที่พักบนเกาะจาม

เกาะจามไม่มีโรงแรมหรือรีสอร์ท, เพียงโฮมสเตย์สามารถใช้ได้และนักท่องเที่ยวจำนวนมากรู้สึกว่าน่าสนใจที่จะเข้าพักในห้องพักสไตล์นี้. ราคาของบริการโฮมสเตย์ช่วงจาก 50,000 VND-100,000 VND / บุคคลหรือ 150,000 VND / ห้องพักสำหรับ 2 คน. โฮมสเตย์มีสมาธิในชายหาดองค์, ชายหาด Lang และชายหาด Huong.

คุณสามารถติดต่อที่อยู่บางส่วนเช่น:

เกสต์เฮาส์ Tam Hien

ที่อยู่: ชายหาดองค์, เกาะจาม, Quang Nam

โทรศัพท์: 0120 618 3516

เกสต์เฮาส์ Bich Van

ที่อยู่: ชายหาดองค์, เกาะจาม, Quang Nam

โทรศัพท์: 01695007779

เกสต์เฮาส์ Huynh Van Tri

ที่อยู่: ชายหาด Lang, เกาะจาม, Quang Nam

โทรศัพท์: 0974994189

เกสต์เฮาส์นูตรัง

ที่อยู่: ชายหาด Lang, เกาะจาม, Quang Nam

โทรศัพท์: 0985237941

นางสาว. แลน

ที่อยู่: ชายหาด Huong, เกาะจาม, Quang Nam

โทรศัพท์: 0510 3863822

นางสาว. Hiep

ที่อยู่: ชายหาด Huong, เกาะจาม, Quang Nam

โทรศัพท์: 0986651448

โฮมสเตย์ไม่ได้เป็นเพียงการให้บริการที่พัก, แต่ยังนำเสนอ: บริการจัดเลี้ยง, ซักรีด, รถเช่า, มัคคุเทศก์, เช่าเรือ, การดำน้ำ … ผู้คนมีความอ่อนโยนมาก, เป็นมิตรและมีความกระตือรือร้นที่จะช่วยให้ผู้เดินทาง.

ชาวประมงบนเกาะ
ชาวประมงบนเกาะ

สิ่งที่คุณควรทำบนเกาะจาม

ชายหาดสำหรับว่ายน้ำ: ชายหาด Bac, ชายหาดองค์, ชายหาด Lang, ชายหาด XEP, ชายหาดปากช่อง, ชายหาดบิ๋ม, ชายหาด Huong.

สปอตสำหรับการเยี่ยมชม: เกาะจามพิพิธภัณฑ์มหาสมุทร, จามดีเก่า, ไห่ถังเจดีย์, ตลาดตาล Hiep, เยนวัด.

อาหารสำหรับการเพลิดเพลินกับ: ปลาหมึก, ปู, หอยทาก, หอยเป๋าฮื้อ, ผักป่า, เค้กข้าว….

ปลาหมึกแห้งที่เกาะจาม
ปลาหมึกแห้งที่เกาะจาม

ดำน้ำหรือดำน้ำดูปะการังไป: ส่วนใหญ่ของทัวร์เกาะจามมีกิจกรรมดำน้ำ. คุณสามารถซื้อตั๋วที่ท่าเรือหรือขอให้พนักงานต้อนรับเกสท์เฮ้าส์สำหรับการซื้อ. ราคาบัตรคือ 150 000 VND / คนที่มีอุปกรณ์ทั้งหมด: เสื้อชูชีพ, เรือพาคุณไปยังพื้นที่ดำน้ำ … และยังสอนมาพร้อมกับคุณ. อย่างไรก็ตาม, จำนวนนักท่องเที่ยวในเกาะจามได้ยกเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าการสร้างความดันอย่างจริงจังและมีผลกระทบต่อแนวปะการัง. แนวปะการังกู้คืนช้าก่อให้เกิดผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อระบบนิเวศทางทะเลบนเกาะจาม. ดังนั้นถ้าคุณทำเช่นการดำน้ำดูปะการังไป, คุณไม่ควรทำลายปะการังหรือนำปะการังไปยังแผ่นดินใหญ่.

ย่างหอยทากทะเล
ย่างหอยทากทะเล

ล่องเรือเกาะเที่ยวชมสถานที่: มี 8 เกาะรอบ ๆ ที่นี่, ดังนั้นหากคุณต้องการคุณสามารถเช่าเรือไปยังเกาะเหล่านี้. หากคุณเช่าเรือในตอนเช้าในช่วงบ่าย, ราคา 600 000 VND / เรือ, การดำเนินการเกี่ยวกับ 10 คน. ถ้าคุณไปคนเดียวหรือมีไม่กี่คนในกลุ่มของคุณ, คุณควรจะเชิญกลุ่มอื่น ๆ ไม่กี่ในการประหยัดเงิน. ด้วยราคานี้, เจ้าของเรือที่จะนำคุณไปเยี่ยมชมเกาะบริติชแอร์เวย์, เกาะเยน, ดำน้ำหรือดำน้ำดูปะการัง (ไม่รวมค่าบริการ) และว่ายน้ำที่หาด BIM.

เจดีย์ไห่ถังของเกาะจาม
เจดีย์ไห่ถังของเกาะจาม

การให้เช่ารถมอเตอร์ไซด์และการทำวงกลมรอบเกาะ: เกาะจามเป็น endowed กับระบบนิเวศป่าไม้ที่อุดมไปด้วย. มันจะเสียใจมากสำหรับคุณถ้าคุณมาที่นี่โดยไม่ต้องใช้เวลาในการขับรถมอเตอร์ไซด์ไปยังส่วนท้ายของเกาะที่สวยงามนี้. ทางเล็กเป็นเรื่องยากที่มีรูและบริเวณที่เป็นหลุมเป็นบ่อ. สิ่งที่น่าสนใจของมอเตอร์ไซด์ขับรถเป็นคุณสามารถหยุดในทางที่จะเพลิดเพลินไปกับหาดทรายสีขาวและชื่นชมเกาะที่สวยงามจากข้างต้น. นอกจากนี้, คุณอาจได้รับด้านบนของจามเกาะภูเขาเห็นมุมมองแบบพาโนรามาของเกาะจากข้างต้น. ในวันที่แดด, คุณสามารถดูแผ่นดินใหญ่.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.
2 คำตอบ

ใส่ความเห็น