+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Ha Giang ท่องเที่ยว

ความงามสง่าของ Dong Van ที่ราบสูงแน่นอนทำให้หลายคนวางแผนที่จะเดินทางไปยัง Ha Giang. ในบทความนี้, ผมอยากจะร่วมกับคุณเดินทางประสบการณ์การออม Ha Giang และความปลอดภัย. หวังว่าประสบการณ์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับการเดินทางของคุณ.

Ha Giang สถานที่ตั้ง

Ha Giang เป็นจังหวัดที่เป็นภูเขาในภาคเหนือของเวียดนาม. Ha Giang จังหวัดอยู่ติดกับจังหวัด Cao Bang ไปทางทิศตะวันออก, เยนตากใบและ Lao Cai จังหวัดไปทางทิศตะวันตก, จังหวัด Tuyen Quang ไปทางทิศใต้. ในภาคเหนือ, Ha Giang ชายแดน Choang และ Mieu ฟานซอนกลุ่มชาติพันธุ์ในแวนน้ำจังหวัดของสาธารณรัฐประชาชนจีน.

การเดินทางไปยัง Ha Giang
การเดินทางไปยัง Ha Giang

ซึ่งเวลาที่จะ Ha Giang ที่สวยที่สุด

Ha Giang เป็นสิ่งที่สวยงาม, ดังนั้นสิ่งที่เวลาของปีที่มีความสวยงาม. อย่างไรก็ตาม, Ha Giang แบ่งออกเป็นฤดูกาลที่แตกต่างกันหลายดังต่อไปนี้: เดินทางไปในฤดูกาล Ha Giang สามเหลี่ยม Mach (ดอกไม้เป็นรูปสามเหลี่ยม) เป็นเสาธง, ดงแวน, Ma Pi เล้ง. เดินทางไปในฤดูกาล Ha Giang ข้าวสุกเป็นพระราชวัง Hoang ซูพี, เขตระเบียง.

หมู่บ้านที่มีดอกเป็นรูปสามเหลี่ยมในฮา Giang
หมู่บ้านที่มีดอกเป็นรูปสามเหลี่ยมในฮา Giang

ในช่วงเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคม, คุณพบฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของต๋ำ GIAC จักร (ดอกไม้สามเหลี่ยม). คุณควรเลือกปลายเดือนตุลาคม, ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นสิ่งที่สวยงามที่สุด.

ฤดูน้ำ, เขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ (ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 7-8 ปีที่ผ่านมาถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า) เป็นช่วงเวลาที่สะดวกมากสำหรับการเดินทางในแม่น้ำ Gam ในสีเขียว, โรแมนติก.

วิธีที่จะไป Ha Giang

ระยะทางจาก Ha Noi Ha Giang จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 300 กิโลเมตร, คุณสามารถไปที่ Ha Giang สมบูรณ์โดยรถมอเตอร์ไซด์จากฮานอย, เวลาที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 8-10 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับความเร็วเช่นเดียวกับจำนวนสมาชิกในกลุ่มของคุณ. เริ่มต้นจากฮานอย, คุณจะไป Thang สะพานยาว, หันไป Vinh Phuc – เวียตไตร – Phu Tho – Tuyen Quang – ฮ่า Giang.

หากคุณไม่ได้มีเวลามากพอ, คุณสามารถไปที่สถานีรถบัส Dinh ของฉัน, ขึ้นรถบัสเพื่อ Ha Giang เมืองและจากนั้นยังคงที่จะเช่ารถมอเตอร์ไซด์ไปรอบ ๆ อำเภอใน Ha Giang.

ถนนผ่านในฮา Giang
ถนนผ่านในฮา Giang

แนะนำสำหรับการเดินทาง 2 วัน 2 คืน

วัน 0: ออกเดินทางจากกรุงฮานอย (คืนแรก)

ออกเดินทางจากกรุงฮานอยในช่วงเย็น (รถบัสเริ่มต้นที่ 20h10 จากสถานีขนส่ง Dinh ของฉัน). ถึง Ha Giang ที่ 4:30 am ในวันถัดไป. ผู้คนจำนวนมากถามว่าทำไมเลือกเวลานี้ไป, ถ้าคุณเลือกที่เวลานี้แล้วคุณจะบันทึกต่อไปนี้:

– ประหยัดเวลาในเวลากลางคืนเมื่อคุณไม่สามารถดูสถานที่เกิดเหตุ, หรือถ้าคุณไปทำงานสามารถไปทางขวาจากเมื่อคืนวันศุกร์และเช้าวันเสาร์ที่คุณอยู่ใน Ha Giang.

– ประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะโรงแรมของคุณจะเป็นเตียงบนรถบัสในคืนแรก

วัน 1: ถ่ายภาพของ Tam Giac Mach (ดอกไม้สามเหลี่ยม) และพิชิตเสาธงปอด Cu

ถึง Ha Giang ต้นมาก, คุณควรเตรียมอาหารเช้า, หลังจากที่รถบัสไปยังสถานีรถบัส Ha Giang, คุณสามารถเลือกที่จะนอนหลับอยู่ในรถบัสจนเช้า (5h30-6h) หรือเลือกที่จะย้ายไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – ศูนย์สถานที่สำคัญ,มันห่างไกลจาก Ha Giang ใหม่สถานีรถบัสรอบ 2km (คุณขอให้ทุกคนรอบ ๆ สถานีรถบัส, พวกเขาจะรู้).

คุณสามารถรอพระอาทิตย์ขึ้นและรับประทานอาหารเช้า, เตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางที่สวยงามของวันนี้. 6am ในฮา Giang เริ่มสว่าง. ณ ขณะนี้, คุณยังกินอาหารเช้าและสุขอนามัยส่วนบุคคล, จุดแรกที่คุณควรเลือกและไม่สามารถละเลยคือการตรวจสอบในอนุสาวรีย์และศูนย์ก้าว.

จากไมล์ 0, คุณไปพร้อมทิศทางทางหลวงแห่งชาติ 4C ดงแวน. บนถนนสายนี้, คุณไม่สามารถละเลยความลาดชัน Bac Xum, Quan Ba ​​ประตูท้องฟ้า, ภูเขา Co เทียน, ผ่านประตูท้องฟ้าของเมือง Tam บุตร (Quang Ba), คุณไปถึงตรัง Kiem.

มีอาหารกลางวันและส่วนที่เหลือประมาณ 1 ชั่วโมง. แล้วก็, คุณควรเก็บไปสำหรับการเดินทาง. จากเยนมินห์, คุณจะต้องผ่านหลายผ่านภูเขาที่สวยงาม.

ระหว่างทางจากเยนมินห์กับ Dong รถตู้, คุณไม่สามารถพลาดบางโพธิ์ (5กม.) ไปเยี่ยมชมเมืองนอน. ที่นี่บ้านโบราณที่มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์แปลกและคุณสามารถผ่อนคลายและดูดอกไม้รูปสามเหลี่ยม.

ออกจากบางโพธิ์, สถานที่ถัดไปคือการหยุดสิทธิตามความลาดชันของซองลา. นี่คือสถานที่, ที่จุดเริ่มต้นของสวนดอกไม้ที่คุณยังคงคาดหวังว่า. คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวม้งสีขาว – ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ “เรื่องราวของเปา”, ชื่นชมซองลาวัลเลย์ในสวรรค์สูง, ดูและถ่ายภาพดอกไม้สามเหลี่ยม.

นักเดินทางมักจะหยุดที่เซา Loc เพราะนี่คือหยุดของดอกไม้สามเหลี่ยม (เพราะจำนวนมากดังนั้นการแสวงหาผลประโยชน์เพื่อจะไม่สวยงาม). คุณควรเลือกดอกไม้สามเหลี่ยมบนท้องถนนเพื่อปอด Cu หรือที่ทางเข้าดงรถตู้, ลุงเต่า … ตามที่ตัวเอง, สถานที่ตั้งของดอกไม้รูปสามเหลี่ยมจะเห็นที่ดีที่สุดทางไปเสาธงปอดทองแดง. นี่ดอกไม้สามเหลี่ยมที่มีความสวยงาม, ขนาดกลาง…

ออกจากซองลา, จุดต่อไปที่คุณมา Sa นพิน, เยี่ยมชมพระราชวังของครอบครัว Vuong (ยังเป็นที่รู้จักแม้วกษัตริย์). นี้เป็นหนึ่งในของที่อยู่อาศัยที่เก่าแก่ของครอบครัวที่อุดมไปด้วยต้องขอบคุณการค้าฝิ่นในฮา Giang. จากพระราชวังของครอบครัว Vuong, คุณกลับไปที่สถานีชุมทาง 3, เลี้ยวซ้ายปอด Cu เสาธง. ครอสลาโพธิ์, Ma Le ไปโพสต์ธงปอด Cu – สถานปากกาครั้งแรกในแผนที่ของเวียดนาม.

ปอด Cu หอธงเป็นสถานที่ที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้เข้าชม Ha Giang. นี่คือจุดเหนือสุดของประเทศและยังเป็นสถานที่ที่สูงสุดและศักดิ์สิทธิ์ในฮา Giang.This เป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ความหมายมงคลที่เป็นความภาคภูมิใจของคนเวียดนาม.

หลังจากที่เสาธงปอด Cu, คุณสามารถเลือกที่จะตรวจสอบความสำเร็จครั้งสำคัญ 428 แล้วไปที่ดงรถตู้หรือตรงไปที่เมืองโบราณดงแวน (หมายเหตุ: ปัญหาเวลาเพราะจะไปไมล์ 428 เป็นสมบูรณ์เดิน, ใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมง). อาหารเย็นและพักอยู่ในดงแวน, จบวันแรก.

วัน 2: การอยู่รอดของแม่พี่เล้งและถนนแห่งความสุข

เช้าวันรุ่งขึ้น, คุณควรจะตื่นขึ้นมาจากต้น 6:30 ฉันไป 7 am สำหรับอาหารเช้าหรือไปที่ตลาดต้นถ้ามี. ถ้าคุณโชคดีพอที่จะไปในการเดินทางวันหยุดสุดสัปดาห์, คุณจะเห็นตลาดดงแวน – วัฒนธรรมที่สูง.

โช Phien จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ในใจกลางเมืองดงรถตู้, Ha Giang จังหวัด. นี่คือคุณลักษณะทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชนกลุ่มน้อยชาติพันธุ์ม้งในชนกลุ่มน้อยโดยเฉพาะและชาติพันธุ์ในดงแวนทั่วไป.

ในวันของตลาด, คุณสามารถซื้อด้วยตัวคุณเองที่จะทำให้ผ้าของที่ระลึกหรือเค้กดอกไม้รูปสามเหลี่ยมเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นของขวัญหรือความเพลิดเพลิน. คุณสามารถกินโจ๊ก, หรือซุปข้าวเหนียวใกล้กลางดงแวน. ออกจากดงแวน, คุณจะไปพิชิตยอดเขามะพีเล้งเพื่อแม้ว Vac, Bac ฉันและกลับไปรับประทานอาหารกลางวัน Ha Giang.

แล้วกลับไปที่ฮานอยในช่วงดึก. ในส่วนนี้จะมีมากกว่า 400km ยาวดังนั้นคุณจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมสำหรับสุขภาพ, การรับประทานอาหารและส่วนที่เหลือเพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางที่ปลอดภัย.

ดอกไม้สามเหลี่ยมเนินเขา
ดอกไม้สามเหลี่ยมเนินเขา
ดอกไม้เป็นรูปสามเหลี่ยม - ฮ่า Giang
ดอกไม้เป็นรูปสามเหลี่ยม – ฮ่า Giang
พระราชวังของครอบครัว Vuong
พระราชวังของครอบครัว Vuong
ดงแวนที่ราบสูง
ดงแวนที่ราบสูง
หน้าผาที่ Ma Pi เล้งผ่าน
หน้าผาที่ Ma Pi เล้งผ่าน
ภูเขา Quan Ba - ฮ่า Giang
ภูเขา Quan Ba – ฮ่า Giang
โพธิ์บาง - ฮ่า Giang
โพธิ์บาง – ฮ่า Giang
Ma Pi เล้งผ่าน - ฮ่า Giang
Ma Pi เล้งผ่าน – ฮ่า Giang
เสาธงยาว
เสาธงยาว
หมู่บ้านปอดผ่านกล้อง - ฮ่า Giang
หมู่บ้านปอดผ่านกล้อง – ฮ่า Giang
Hoang ซูพี - ฮ่า Giang
Hoang ซูพี – ฮ่า Giang
สะพานแขวนที่เรียบง่าย
สะพานแขวนที่เรียบง่าย

ที่พัก

+ Ha Giang เมือง

1. Huong Tra โรงแรม

เพิ่ม: 41 เหงียนเว้ Str, Ha Giang เมือง, ฮ่า Giang

โทรศัพท์. +84 219 3862885

2. Hoang Anh โรงแรม

เพิ่ม: แต่ Kieu - เหงียนไตร Str, Ha Giang เมือง, ฮ่า Giang

โทรศัพท์: +84219 3863559

3. Phuong Dong Hotel

เพิ่ม: 523 เหงียนไตร Str, Ha Giang เมือง, ฮ่า Giang

โทรศัพท์: +84 219 3868979

+ เยนหมิง

1. ท้าวเหงียนโรงแรม

เพิ่ม: เยนหมิงเมือง, เยนหมิง, ฮ่า Giang

โทรศัพท์: (+84 219) 3852297 - 0982 268819 - 0915 486624

2. Phuong Nam Guest house

เพิ่ม: เยนหมิงเมือง, เยนหมิง, ฮ่า Giang

โทรศัพท์: (+84 219) 3852174

3. มินห์ไฮเกสต์เฮาส์

เพิ่ม: เยนหมิงเมือง, เยนหมิง, ฮ่า Giang

โทรศัพท์: (+84 219) 3852109

+ ดงแวน

1. ลำตุงโรงแรม

เพิ่ม: ดงแวนทาวน์, ดงแวน, ฮ่า Giang

โทรศัพท์: +84 219 3856789 - 0965 062062

2. Hoang Ngoc Guest house

เพิ่ม: ดงแวนทาวน์, ดงแวน, ฮ่า Giang

โทรศัพท์: +84219 3856020

3. มาตั้งถิ่นฐานในเกสต์เฮาส์

เพิ่ม: ดงแวนทาวน์, ดงแวน, ฮ่า Giang

โทรศัพท์: +84 219 3856147

สิ่งที่จะกินเมื่อเดินทางไปยัง Ha Giang

– เดือนเพื่อ

Thang Den เป็นอาหารฮา Giang เป็นที่รักของคนหนุ่มสาวในที่ราบในเมื่อพวกเขามาที่นี่. นี้ถือว่ายังเป็นขนมที่นิยมในใจกลางเมือง. รสชาติจะอร่อย, หวานเข้มและมักจะรับประทานในสภาพอากาศหนาวเย็น.

– ชนะลอง

Thang ร่วมเป็นพิเศษที่มีชื่อเสียงของ Ha Giang, แบกลักษณะทางวัฒนธรรมของผู้คนชาติพันธุ์ในที่ราบสูง. จานนี้จึงเป็นที่นิยมกับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก, โดยเฉพาะอย่างยิ่งคน. ทุกคนที่ไป Ha Giang ไม่ข้ามอาหารจานนี้และจิบไวน์ถ้วยข้าวโพดหวานบาง. สําหรับผู้ร่วมทำจากอวัยวะภายในและกระดูกควาย, ชิมความอร่อยของเครื่องเทศ, ภูเขากระวาน. Thang Co ดูเหมือนจะขาดไม่ได้ในตลาดที่สูง. เมื่อคุณมาถึงตลาด, ทุกคนสามารถเห็นกระทะพยายามที่จะใหญ่, แต่ยังแพร่กระจายควัน, ร้อน. มีหลายกลุ่มมี 3, กลุ่ม 5 นั่งดื่มไวน์ด้วยกันและกิน Thang ร่วมและพูดคุยกัน.

– มอสย่าง

พร้อมกับ Thang ร่วม, Thang, Specialties Ha Giang สามารถพูดถึงมอสคั่ว. เพียงแค่ได้ยินชื่อก็แปลกที่จะเห็นสิ่งที่วัตถุดิบที่ทำให้พวกเขา. เห็ดที่ทำจากมอสหนุ่ม, แล้วผสมกับเครื่องเทศเช่นเกลือ, ผงชูรส … และคั่ว. จานนี้มีรสของตัวเอง, ไม่ซ้ำกันมาก, วัฒนธรรมหนาของ Tay ในฮา Giang. ไม่เพียง แต่อาหารอร่อย, คั่วตะไคร่น้ำนอกจากนี้ยังมีผลการรักษาที่ดีมาก, ดังนั้นพวกเขาจึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของพิเศษ Ha Giang.

– ผักรวม

หลังจากที่มอสคั่ว, สลัดผักถือว่าอร่อยพิเศษ Ha Giang. ผักผสมที่ทำจากผักเช่นกะหล่ำปลี, choysum หรือถั่ว. Ha Giang ชาวเขาหมักเพิ่มความชำนาญและไส้กรอก, เกี๊ยวและขนมปังกรอบผสมเข้าด้วยกัน. ซึ่งแตกต่างจากผักในที่ลุ่ม, สลัดนี้มีรสชาติที่เป็นภูเขาลักษณะ.

– Au เอกภาพข้าวต้ม

จานที่ว่าเมื่อคุณไป Ha Giang ที่คุณไม่ควรละเลยเป็นเจ้า Au เอกภาพ. นี้ถือว่าเป็นที่มีชื่อเสียงพิเศษ Ha Giang, ไม่ได้เพลิดเพลินไปกับความหมายว่าไม่ Ha Giang. ข้าวต้มยังทำจากข้าวอร่อย, และส่วนผสมหลักคือ au เอกภาพ, เครื่องเทศที่มีลักษณะกลิ่นหอมของพวกเขา, กลิ่นรสเผ็ดและรสขม. หลายคนไม่กินโจ๊กจะไม่กลืน แต่เมื่อคุณได้ใช้มันเป็นเรื่องง่ายที่จะติดยาเสพติด.

โดยเลอ Thuc

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น