+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะพิชิตภูเขา Fansipan ในซาปา

มาถึงซาปา, ผู้เข้าชมไม่เพียง แต่ชื่นชมทัศนียภาพและเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาที่เงียบสงบของเมืองที่สูงนี้ แต่ยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมการผจญภัย, ท้าทายความสามารถของพวกเขาเช่นพิชิตยอดเขา Fansipan. เพื่อเอาชนะความท้าทายนี้, คุณจะต้องเตรียมความพร้อมความคิดเช่นเดียวกับอุปกรณ์. ต่อไปนี้เป็นบางส่วนของประสบการณ์การเดินทางที่ซาปาที่จะช่วยให้คุณพิชิตภูเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม.

ให้ความสนใจกับปัจจัยสภาพอากาศ

สภาพอากาศจะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จของการเดินทางของคุณ. หากอุณหภูมิต่ำในซาปา, คุณอาจจะพบฝนและหมอก; นี้อย่างจริงจังส่งผลกระทบต่อการเดินทางของคุณเพราะ Fansipan เป็นภูเขาที่มีภูมิประเทศที่สูงชัน.

นอกเหนือจาก, ฝนก็จะมีผลต่ออารมณ์และความมุ่งมั่นของคุณ, ความตื่นเต้นของการเดินทางจะหายไป, การเพิ่มขึ้นของความยากลำบาก. นอกจากนี้, ฝนตกและลมจะทำให้ภาพถ่ายของคุณจะไม่ได้สวยงาม, และนี่ยังเป็นสภาพอากาศที่ดีสำหรับยุงและปลิงปรากฏ…. ดังนั้น, ก่อนที่จะตัดสินใจที่จะพิชิตภูเขานี้, ขอให้แน่ใจว่าคุณได้ตรวจสอบสภาพอากาศในตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนามและซาปาที่.

Fansipan สูงสุดจะเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับคุณถ้าสภาพอากาศไม่ดี
Fansipan สูงสุดจะเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับคุณถ้าสภาพอากาศไม่ดี

ความสำคัญมากขึ้นเป็นปัจจัยสุขภาพของคุณ

ขอเตรียมความพร้อมสำหรับสุขภาพที่ดีซึ่งเพียงพอที่จะช่วยให้คุณสมบูรณ์ความท้าทายที่ยากลำบากนี้. ก่อนจะปีนสำหรับ 3 ไปยัง 5 วัน, คุณควรจะออกกำลังกาย – การออกกำลังกายที่อ่อนโยนเช่นการเดิน, โยคะหรือวิ่งจ๊อกกิ้ง, จำกัด การสูบบุหรี่และคุณควรเตรียมความพร้อมในจิตวิญญาณของคุณดี, สถานะความสุขและความสะดวกสบาย. ควรเชิญเพื่อนมากขึ้นในการปีนภูเขาที่เป็นไปได้, มันจะสร้างจิตวิญญาณของทีมที่ดีและช่วยให้คุณมากขึ้นรวมกัน.

คุณควรนำยาประจำบางส่วนและเครื่องมือทางการแพทย์เช่นไข้หวัด, โรคท้องร่วง, น้ำมันยา, สำลีทางการแพทย์, ตาข่าย, แอลกอฮอล์ถู, และบางส่วนขนมที่อุดมด้วยสารเช่นลูกอมไขมัน, ช็อคโกแลต, ลูกอมโสม…. นี่คือประสบการณ์ในการเดินทางในซาปาซึ่งเราสรุปหลังจากหลายเที่ยว.

แม้ว่าคุณจะมีสุขภาพที่ดี, คุณไม่ควรจะอัตนัยเพราะการเดินทางจะเป็นเรื่องยากมากขึ้นกว่าที่คุณคิด. หลังจาก 2 – 3 ปีนเขาชั่วโมง, คุณจะเริ่มรู้สึกถึงความเจ็บปวดในลูกวัวหรือหัวเข่าเช่นถ้าไม่สามารถที่จะให้เกิดขึ้น. ณ ขณะนี้, สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจิตวิทยา, มันจะต้องดี. คุณต้องผลักดันจิตวิญญาณ, ยืนยันว่าคุณจะได้รับไปด้านบน.

Fansipan มีความสูง 3143m, เป็นหลังคาของเวียดนาม
Fansipan มีความสูง 3143m, เป็นหลังคาของเวียดนาม

เกี่ยวกับวิธีการ, คุณควรจะหยุดพักประมาณ 10 นาทีการนวดขาด้วยน้ำมันยา (ทราบว่าคุณไม่ควรจะหยุดนานเกินไปเพราะคุณจะกลายเป็นคนขี้เกียจ). คุณไม่ควรส่งผลกระทบต่อความประสงค์ของทีมงานทั้งหมดถ้าคุณไปอยู่ในกลุ่ม. หากคุณไม่สามารถเก็บไป, คุณสามารถกลับไปสถานที่พักผ่อน แต่จำไว้ว่าให้นำอาหารและน้ำที่มีคุณ.

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญ, คนที่เป็นโรคหัวใจ, การหายใจล้มเหลว, ความดันโลหิตสูงและตั้งครรภ์คนที่ไม่ควรทำกิจกรรมนี้. วันก่อนจะปีน, คุณควรจะมีคุณค่าทางโภชนาการ, เพิ่มวิตามินซี, ดื่มน้ำให้เพียงพอ, ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และนอนหลับ 7 ชั่วโมงต่อคืน.

บันทึก: สำหรับผู้ที่มีการใช้ยาในระยะยาวจะต้องจำไว้ว่าให้นำยาระหว่างการเดินทางไปซาปา.

ถ้าคุณปีน Fansipan เพียงอย่างเดียว

เป็นครั้งแรก, คุณควรเลือกไกด์ท้องถิ่นที่มีความกระตือรือร้นที่คุ้นเคยกับภูมิประเทศ. คนนี้อาจจะเป็น H'mong หรือคนพื้นเมืองในซาปาที่เป็นไปได้; แต่ค่าใช้จ่ายจะสูงขึ้นเล็กน้อย.

ในประการที่สอง, เตรียมเต็นท์นอนหลับของคุณสำหรับสองคืน: คืนหนึ่งที่จุดที่มีระดับความสูงของ 2200 ม. (จุดนี้มีอุณหภูมิประมาณ 12 – 15 ° C ในฤดูร้อนและเกี่ยวกับ 8 – 10 ° C ในช่วงฤดูหนาว). คืนที่สอง, จุดที่ยังเหลืออยู่ 2800 ม. (อุณหภูมิในช่วงฤดูร้อน 10 – 15 ° C, อุณหภูมิในช่วงฤดูหนาวเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 1 – 5 ° C). หากการเดินทางของคุณคือ 2 วัน 1 คืนที่คุณควรนอนในจุดที่มีระดับความสูงของ 2800 ม.. หากคุณใช้ 3 วัน 2 คืน, คืนทั้งที่ควรจะเป็น 2200 จุดเมตรแล้วกลับไปในสินชัยเส้นทางที่มีความสวยงามมากขึ้น. อย่างไรก็ตาม, หยุดแต่ละครั้งเท่านั้นที่สามารถรองรับประมาณ 15 – 20 คน. ในวันหยุดที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมีแนวโน้มที่จะทำงานออกจากการเข้าพัก, เพื่อให้เป็นไปตามประสบการณ์การเดินทางของเรา, คุณควรนำเต๊นท์นอน, ถุงนอนเพื่อให้แน่ใจว่าสถานที่นอนของคุณ.

รู้สึกเพียงอย่างเดียวที่ด้านบนของ Fansipan ชมทิวทัศน์
รู้สึกเพียงอย่างเดียวที่ด้านบนของ Fansipan ชมทิวทัศน์

เช่าหรือซื้อเต็นท์, ถุงนอนด้วยวัสดุที่ดีซึ่งมีน้ำหนักเบา, ขนาดกะทัดรัดและสะดวกที่จะนำความอบอุ่นและหลีกเลี่ยงแมลง. นอกจากนี้, คุณควรซื้อประกันก่อนที่จะปีนขึ้นไปหลีกเลี่ยงความเสี่ยงเนื่องจากความเสี่ยงของการปีนภูเขาค่อนข้างสูง.

อาหารและเครื่องดื่ม

หากคุณปีนขึ้นไป 2 ไปยัง 3 วัน, แน่นอนคุณจะต้องนำอาหารที่ไม่มีใครสามารถเอาชนะความท้าทายที่มีท้องกลวง. คุณควรกินอาหารที่ปรุงสุก, ดื่มน้ำดื่มบรรจุขวดและนำอาหารที่เรียบง่ายและเบา แต่อุดมไปด้วยสารอาหารเช่นผักที่ปลูกในซาปา. อาหารเช้าควรจะเส้นก๋วยเตี๋ยวแห้งหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป… ในชามพลาสติกที่มีอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ต, กาแฟสำเร็จรูปหรือชาขิงที่ดีที่สุด, มันจะทำให้คุณอบอุ่น. นอกจากนี้, คุณควรนำผลไม้บางชนิดที่มีเนื้อหาทางโภชนาการสูงเช่นส้ม, กล้วย, มะม่วง … จะกินตามวิธีการที่จะฟื้นพลังงาน. คุณควร จำกัด การพูดคุยของคุณและไม่หายใจทางปากถ้าคุณไม่ต้องการได้รับอากาศหนาวเย็นในปอดของคุณ.

ยืนอยู่บนด้านบนของ Fansipan จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนขี่บนเมฆ
ยืนอยู่บนด้านบนของ Fansipan จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนขี่บนเมฆ

เกี่ยวกับน้ำดื่ม, แต่ละคนควรนำมาเกี่ยวกับ 3 – 4 ขวดน้ำขนาดเล็ก, ไม่ได้ดำเนินการหนักเกินไป, มันจะเป็นเรื่องยากที่จะปีนขึ้นไป. คุณควรดื่มจิบน้ำขนาดเล็กในหลายต่อหลายครั้ง, ไม่ควรจะเต็มท้องเพราะมันจะเป็นเรื่องยากที่จะย้าย. เมื่อคุณกำลังเบื่อ, หายใจด้วยจมูกของคุณเพื่อปกป้องปอดของคุณและจากนั้นหายใจออกทางปากเพื่อรักษาความยืดหยุ่นที่ดี.

บันทึกอื่น ๆ

ปกป้องป่าและรักษาสิ่งแวดล้อมให้สะอาด. โดยทั่วไปแล้ว, ทุกคนตระหนักถึงการปกป้องสิ่งแวดล้อม, โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาพแวดล้อมของการท่องเที่ยว. อย่าโยนขยะไปพร้อมกัน. ใส่ขยะในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าเป้สะพายหลังของคุณ, คุณสามารถวางไว้ในถังขยะในแต่ละหยุด. อย่าแกะสลัก, เขียนและวาดภาพบนหินหรือบนต้นไม้ไปพร้อมกัน. อย่าตัดต้นไม้; ทำให้ไฟในป่า, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูแล้ง.

เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น