+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ
+84 263 3516 888 Contact@DalatTrip.com

เข้าสู่ระบบ

ลงชื่อ

หลังจากสร้างบัญชี, you'll be able to track your payment status, ติดตามการยืนยันและคุณยังสามารถประเมินการท่องเที่ยวหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการทัวร์.
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
ยืนยันรหัสผ่าน*
ชื่อจริง*
นามสกุล*
อีเมล์*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* สร้างบัญชีหมายความว่าคุณโอเคกับเรา เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว.

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว?

เข้าสู่ระบบ

สิ่งที่คุณควรเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินป่า, ทัวร์เดินป่า

ทุกปี, หลายพันคนหนุ่มสาวที่เดินทางแบ็คแพ็คและสนุกกับการเดินทางแบกเป้ของพวกเขา. แบ็คแพ็คทุกคนมีเส้นทางที่แตกต่างกัน, การเดินทาง, วัตถุประสงค์, และระดับของความท้าทาย, แต่ทุกคนต้องการที่จะค้นพบความมีชีวิตชีวาของชีวิตและความท้าทายตัวเอง.

สำหรับการเดินป่าหรือเดินป่าทัวร์ผ่านป่า, จุดมุ่งหมายหลักคือการเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงาม, ได้รับภาพถ่ายที่ดีและความทรงจำที่น่าจดจำในระหว่างการเดินทาง. อย่างไรก็ตาม, มีอันตรายที่อาจเกิด: หลงผิด, การเกิดอุบัติเหตุ … และนับไม่ถ้วนของสิ่งที่ไม่คาดฝัน. หันหน้าไปทางกับสถานการณ์นี้, ถ้าคุณมีทักษะการอยู่รอดที่ดีและ “เตรียมตัว” เครื่องมือการอยู่รอด, แล้วโอกาสในการอยู่รอดจะสูงมาก. ดังนั้นสิ่งที่คุณควรเตรียมความพร้อมจะมีความพร้อมในทุกสถานการณ์?

สัมพัทธ์, คนที่จะหายใจไม่ออกเพราะมีออกซิเจนไม่ 3 นาที, แข็งตายถ้าอยู่ในพื้นที่หิมะ 3 ชั่วโมง, ตายจากความกระหาย 3 วันและหิวโหยไปสู่ความตายหลังจาก 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา. ดังนั้นเราจึงควรเตรียมความพร้อมเพื่อรับเครื่องมือสำหรับการอยู่รอดในลำดับความสำคัญดังกล่าวข้างต้น. บทความนี้จะแสดงขึ้น 10 กลุ่มความช่วยเหลือเครื่องมือพื้นฐานที่สุดที่คุณอยู่รอดจนกว่าคุณจะหาวิธีออก – หรือหน่วยกู้ภัยพบคุณ. รายการมีจุดประสงค์เพื่อการอ้างอิงเท่านั้น; คุณสมบูรณ์สามารถปรับแต่งเพื่อให้เหมาะกับกระเป๋าของคุณ, ความสามารถและงานอดิเรก. รายการเหล่านี้ควรได้รับการพิจารณาคุณสมบัติ: กะทัดรัด, สะดวกสบายและโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขามักจะอยู่กับคุณในกรณีที่จำเป็น.

1. มีดพับ, มีด, เห็นและขวานสำหรับปิกนิก

มีดปิกนิกเป็นตัวเลือกแรกสำหรับทุกทัวร์เดินป่า. คุณไม่จำเป็นต้องมองหามีดอยู่รอดอย่างมีสไตล์แปลกที่แรมโบ้สไตล์, หรืออ้อยยาว. แน่ใจว่ามีดที่มีใบมีดคงที่และความยาวของใบมีด 10 ซม. หรือมากกว่าเป็นมากกว่าเพียงพอ, ตราบใดที่คุณสามารถตัดกับมัน. มีดโดยทั่วไปคือมีดมัลติฟังก์ชั่โมราคลาสสิกไม่มี 2 ซึ่งได้รับการออกแบบที่เรียบง่าย แต่ในทางปฏิบัติ, และสะดวกสบายมาก. หากเดินทางต้องการทำงานเป็น: การปรุงอาหาร, การตัดไม้… คุณอาจพิจารณานำเลื่อยพับ, ป่าชนิดมีด, หรือขวานขนาดเล็ก. เนื่องจากเราจะหมายถึงมีดในชุดการอยู่รอดของสถานการณ์ฉุกเฉิน, ปัจจัยที่มีขนาดกะทัดรัดเพื่อให้ได้รับความสำคัญ. มีดที่ดีที่สุดคือมีดที่คุณมีเมื่อคุณต้องการมัน, ไม่ว่าจะเป็นมีด, มีดพับ, หรือมีดอเนกประสงค์.

มีดพับสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
มีดพับสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

2. เต็นท์และผ้าใบ

คุณควรจะมีบางสิ่งบางอย่างที่จะป้องกันคุณจากสภาพอากาศ. แผ่นยางสีเขียวที่มีขนาด 2.5 x 3 เมตรก็เพียงพอที่จะป้องกันคุณจากฝน, ลมและแดดร้อน. ถ้ามันเป็นไปได้, คุณควรนำแผ่นยางหรือเสื้อกันฝนกองทัพสไตล์, หรือดีกว่าคุณควรนำผ้าห่มฉุกเฉินสำหรับการป้องกันและต่อสู้กับสภาพอากาศหนาวเย็นโดดเด่นด้วยสีส้มเป็นประโยชน์อย่างมากในการทำงานของกู้ภัย.

ผ้าคลุมผ้าใบ
ผ้าคลุมผ้าใบ, คุณอาจจำเป็นต้องใช้มัน

3. รายการที่จะทำให้เกิดไฟไหม้

คุณต้องการที่จะทำให้เกิดไฟไหม้, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน. ไฟจะช่วยให้คุณปรุงอาหาร, ต้มน้ำ, การรักษาเสถียรภาพของร่างกายจิตใจและอบอุ่นขึ้น. ไฟแช็ค Bic เป็นสิ่งที่นิยมมากที่สุดและมีประโยชน์ แต่คุณจะต้องตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ, หลีกเลี่ยงความเสี่ยงของความผิดปกติหรือก๊าซหมด. ชุดไฟซึ่งเป็นที่น่าเชื่อถือที่สุดและมีเสถียรภาพเป็นแถบจุดระเบิด. คุณสามารถเลือกจุดระเบิดคลาสสิกเป็นแสงไฟจุดระเบิดลูกเสือ 2.0 สวีเดน, หรือรูปแบบชนิดของทหารเป็นมิตรกับสวีเดนจุดระเบิด. ถ้าเป็นไปได้, มันควรจะมีวัสดุที่ติดไฟบางอย่างเช่นถุงสำลี, ขี้เลื่อยไม้, และน้ำมันสนที่จะทำให้เกิดไฟไหม้ได้ง่ายขึ้น.

ไฟแช็ค, คุณควรนำ 02 รายการ
ไฟแช็ค, คุณควรนำ 02 รายการ

4. ขวดน้ำ

คุณควรมีขวดน้ำเพื่อเก็บน้ำดื่ม. คุณควรเลือกขวดที่เป็นโลหะ, มันมีความทนทานและคุณสามารถปรุงอาหารน้ำในกรณีที่จำเป็น. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพและความต้องการของคุณ, คุณสามารถเลือกขวดประมาณ 0.5 – 1 ลิตร.

ขวดน้ำกีฬา
ขวดน้ำกีฬา

5. ลวด

เมื่อไปป่า, คุณควรจะมีอย่างน้อย 5 เมตรลวด paracord ในกระเป๋าของคุณ, กลิ้งเรียบร้อยหรือกระชับในรูปแบบของสร้อยข้อมืออยู่รอด. ลวดมีข้อได้เปรียบอย่างมาก: ผ้าใบบัง, กระชับรายการ, ปีนเขาหรือกับดัก, ทำให้ GIMP, หรือแผลเฝือก. ถ้าเป็นไปได้, คุณควรดำเนินการที่แตกต่างกันไม่กี่ของเส้นลวดเป็น: ลวด paracord, สายการประมง, ด้ายเย็บผ้า, ด้ายทางการแพทย์… ฯลฯ.

ลวดสำหรับการตั้งแคมป์, กิจกรรมกลางแจ้ง
ลวดสำหรับการตั้งแคมป์, กิจกรรมกลางแจ้ง

6. เข็มทิศ – แผนที่

คุณควรมีเข็มทิศและแผนที่ของพื้นที่ที่คุณตั้งใจจะไป. เข็มทิศเป็นรายการที่สำคัญที่คุณควรลงทุนเข็มทิศที่ดี. เข็มทิศและแผนที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการหลงไม่มีจุดหมายของจรจัด.

เข็มทิศสำหรับการเดินทางผจญภัย
เข็มทิศสำหรับการเดินทางผจญภัย

7. ช่วยเหลือชุดแรกส่วนบุคคล

ไม่ว่าคุณจะเดินทางมากับ บริษัท ทัวร์หรือคุณจะไปด้วยตัวเอง… จะต้องมีส่วนบุคคลถุงปฐมพยาบาล. ส่วนบุคคลชุดปฐมพยาบาลมียาที่พบบ่อย: ยาแก้ไข้, วิตามินซี, ยาท้องเสีย, ผ้าพันแผล, ม้วนผ้าพันแผล, ผ้าก๊อส, ยาฆ่าเชื้อโรค, น้ำมันสมุนไพร … และถ้าเป็นไปได้, คุณควรนำเซรั่มต่อต้านพิษ. นี้เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในการตรวจสอบอย่างรอบคอบ.

ส่วนบุคคลถุงปฐมพยาบาล
ส่วนบุคคลถุงปฐมพยาบาล

ส่วนบุคคลถุงปฐมพยาบาลเป็นมูลค่าที่ใดก็ตาม, แม้ในขณะที่จะออกไปหรือในชีวิตประจำวัน.

8. ไฟฉาย

คุณควรจะมีไฟฉายมือหรือหัวไฟฉายสวมใส่, หรือทั้งสองที่ดีที่สุดคือ. แสงจะช่วยให้คุณสงบและสะดวกสบายมากขึ้นในขณะที่เดินทาง, การทำงาน. ไฟหน้ามีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำงานในที่มืด: คุณจะไม่ขึ้นมือของคุณจะกระชับผ้าใบกันน้ำ, การเก็บรวบรวมฟืน, การปรุงอาหาร … คุณควรเลือกโคมไฟกับแบตเตอรี่นาน, ความทนทานและกันน้ำ.

ไฟฉาย, จริงๆต้องถ้าคุณไปเข้าไปในถ้ำ
ไฟฉาย, จริงๆต้องถ้าคุณไปเข้าไปในถ้ำ

9. บรรจุเทป

เช่นเดียวกับ paracord, เทปหนามี 1001 การใช้งาน: เสื้อผ้าแพทช์, เป้สะพายหลัง, ตั้งเต็นท์, แผล, กระชับรายการหรือแม้กระทั่งทำให้มีถุง… ตราบใดที่คุณมีทักษะเพียงพอและความคิดสร้างสรรค์. เทปกอริลลาจะชื่นชมและต้องการเนื่องจากความทนทานและความเชื่อมั่น. หรือคุณยังสามารถใช้เทปในการซ่อมแซมหนังสือหัก.

กอริลลาเทปบรรจุ
กอริลลาเทปบรรจุ

10. เข็มและด้าย

ควรจะมีเข็มเย็บผ้าและม้วนด้ายในกระเป๋าของคุณ. นอกจากนี้การซ่อมแซมเสื้อผ้า, เป้สะพายหลัง, รองเท้า …, เข็มสามารถนำมาใช้จะใช้หนามออกจากผิวของคุณ, เล็บ, แม้กระทั่งเย็บแผล.

เข็มและด้าย
เข็มและด้าย
เกี่ยวกับผู้เขียน

สวัสดี, ฉันโฮลำ! นั่นฉัน, เด็กที่ต้องการประสบการณ์มากขึ้นในแต่ละวัน. ฉันช้า แต่แน่นอนวิธีการทำงานของฉัน, การเดินทางและการใช้งานร่วมกันเป็นรสชาติของฉัน. บทความของบล็อกนี้ไม่เพียง แต่จากฉัน, แต่ยังมาจากเพื่อนและเดินทางของฉันส่งให้ฉัน.

ใส่ความเห็น