Cảm nhận cao nguyên Lang Biang một cách chầm chậm

Với những người yêu nhiếp ảnh, du lịch và khám phá, Đà Lạt vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn với khí hậu mát mẻ và điều kiện địa hình lý tưởng cũng như sự hiện diện của nhiều nền văn hóa đặc trưng cho các dân tộc trên vùng đất Tây Nguyên huyền thoại.

Đến Lang Biang, do đặc tính địa hình rất thích hợp cho kiểu du lịch dã ngoại

Du khách tha hồ lựa chọn cho mình cách để chinh phục đỉnh cao và trải nghiệm. Tuy nhiên, để có những cảm nhận tốt nhất, hãy dành nhiều thời gian để tìm một chút hơi lạnh của miền sơn cước bằng cách thong thả tản bộ lên đỉnh núi, cắm trại qua đêm và tận hưởng cảm giác quây quần bên ánh lửa với ché rượu cần, nghe những khúc hát cùng những âm thanh của nhạc cụ cổ truyền người Lạch.

Cao nguyên Lang Biang

Nhìn Lang Biang từ độ cao 2.000m

Không khí buổi sáng sớm trên đỉnh Lang Biang trong lành, dịu nhẹ như nâng bước chân đi

Sau một ngày “cuốc bộ” lên đỉnh núi với chặng đường chỉ chừng 7-8km xuyên qua những rặng thông xanh quanh năm rì rào, một đêm cắm trại trong không khí se lạnh đặc trưng của một vùng cao nguyên cận nhiệt đới bạn sẽ nhận được món quà tuyệt vời của thiên nhiên vào buổi sáng, khi bước chân ra ngoài không gian còn mờ mờ sương, mây và gió núi, với những khoảng tĩnh lặng, riêng tư và một sợi nắng xiên qua lớp mây mù chiếu xuống thung lũng Đan Kia, thung lũng Vàng với dòng suối Vàng uốn lượn.

Sau ly cà phê sáng trong se lạnh và mây mù, khi những đám mây đã tan đi, ánh mặt trời chiếu tràn thung lũng. Những môn thể thao mạo hiểm mang tính khám phá và trải nghiệm cao sẽ khiến Lang Biang trở thành một kỷ niệm không thể nào quên. Leo núi bằng dây (Climbing) sẽ cho du khách cảm nhận khác về việc chinh phục đỉnh Lang Biang. Bay dù lượn từ đỉnh đồi Rađa cao hơn 2.000m, thả hồn theo những đám mây đang bồng bềnh trôi và nhìn thung lũng từ một góc khác trên cao, cũng là một thử thách với những ai yêu thể thao mạo hiểm để vượt qua chính mình. Ngoài ra còn có một đường xuyên rừng khoảng 2km để lên tới đỉnh rất phù hợp với những người yêu đi bộ (trekking) và khám phá.

Nếu có nhiều thời gian khi ở lại Đà Lạt, hãy cảm nhận thành phố này, cảm nhận cao nguyên Lang Biang thật chậm và đừng ngại thử những môn thể thao mạo hiểm và mới lạ với không gian, thiên nhiên, con người nơi đây. Bởi chỉ có như vậy mới giúp bạn hiểu hơn về Lang Biang, về Đà Lạt và cuộc sống của những con người rắn rỏi chốn cao nguyên.

Vũ Thanh

4/5 - (1 bình chọn)

,

Gửi bình luận của bạn