Đà Lạt Palace

Tổng quan về Đà Lạt Palace, tên cũ Langbian Palace

Langbian Palace là một công trình kiến trúc có “tầm cỡ” được xây dựng sớm nhất ở Đà Lạt với ý đồ trang bị cho “Thủ phủ Đông Dương” một nơi đón tiếp du khách có đầy đủ tiện nghi. Năm 1916, toàn quyền Roume đã cho xây dựng một “đại khách sạn” và khách sạn Langbian Palace đã được khai trương vào năm 1922.

Đà Lạt Palace

Khuôn viên khách sạn rộng đến 40.320m2, xung quanh công trình là vườn hoa, cây cảnh, thảm cỏ và rừng thông. Nằm trên vị trí đã được quy hoạch dành riêng cho mình, công trình có cảnh quan kiến trúc tuyệt diệu. Cũng như những công trình kiến trúc khác trong tổng thể quy hoạch chung đương thời, khách sạn Palace được thiết kế có mặt tiền hướng về phía núi Lang Biang. Nét độc đáo và bất ngờ nhất là tầm nhìn từ mặt đứng chính của công trình ôm trọn chiều dài lớn nhất của lòng hồ uốn lượn theo hình dạng Đồi Cù. Có một hệ thống bậc thang trải dài theo sườn đồi, từ phía Hồ Xuân Hương đến tận lối vào chính. Chi tiết này làm cho khách sạn Palace thêm phần uy nghi, duyên dáng mà những khách sạn khác không có được.

Khách sạn Palace được xây dựng theo hình thức hiện đại kết hợp với trường phái cổ điển. Khách sạn gồm 3 tầng, phần tầng trệt nhô cao hơn mặt sân để tạo thêm tầng hầm và lối vào với hệ thống bậc thang sang trọng. Là một công trình phát triển theo chiều dài, khối chính giữa nhô cao 3 tầng với hệ mái bằng, hai khối ở hai bên thấp hơn một tầng và mái lợp ngói.

Đúng như tên gọi của mình, khách sạn này mang dáng dấp của một cung điện nguy nga. Tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ nhìn xuống Hồ Xuân Hương thơ mộng, khách sạn Palace như một tòa lâu đài tráng lệ nổi bật giữa thảm cỏ mượt mà, như một dấu chứng kiến trúc mang đậm hình thức kiến trúc Châu Âu đầu thế kỷ XX.

Bản đồ đến Đà Lạt Palace

[map style=”width: auto; height:400px; margin:20px 20px 20px 20px; border: 1px solid black;” marker=”yes” lat=”11.9375″ lon=”108.440518″]

2.5/5 - (2 bình chọn)

Gửi bình luận của bạn