Định Farm sức hấp dẫn đặc biệt với du khách đến Đà Lạt

Dù mới được hình thành hơn 3 năm qua, nhưng với cách làm tiên tiến, hiện đại, đặt mục tiêu chinh phục chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Định Farm (Đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP. Đà Lạt) đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu sản phẩm và trở thành điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách.

Tham quan trang trại Định Farm

Chúng tôi tới Định Farm vào một ngày cao điểm của mùa hè, mới 8 giờ sáng nhưng trang trại này đã đông nghẹt du khách tới tham quan. Nhiều trẻ em chạy tung tăng tỏ ra khoái chí khi lạc vào những luống dưa leo, dưa pepino, ớt chuông. Những người lớn tuổi hơn thì xuýt xoa, ngạc nhiên với nhiều loại sản phẩm lạ lẫm ở đây. Họ tranh thủ tham quan, chụp hình lưu niệm và tự tay hái để thưỏng thức tại chỗ những sản phẩm sạch của nông trại. Trong nhà, ồng chủ trẻ Nguyễn Định (31 tuổi) liên tục nhận điện thoại của du khách và đối tác, đôi tay anh thoăn thoắt đóng và cân sản phẩm cho người mua. Trong sự vội vã, anh Định chia sẻ, những ngày này vợ chồng anh và người làm lúc nào cũng bận rộn từ sáng sớm cho tối trời nhá nhem tối, chẳng có mấy lúc được rảnh rỗi.

dưa pepino - trang trại Định farm

dưa pepino – trang trại Định farm

Gặp chủ nhân Định Farm

Anh Định cho biết, mục tiêu đầu tiên của trang trại là phải nâng cao được chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP trên cơ sở của một nền nông nghiệp hiện đại. Chất lượng sản phẩm, sức khỏe của người sử dụng luôn là tiêu chí mà chàng kỹ sư nông nghiệp này đau đáu hướng tới và quyết tâm thực hiện. Đến nay, hầu hết diện tích canh tác nông nghiệp ở Định Farm (với 5 héc ta) đều đã được lắp đặt nhà kính đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật. Trung bình 1000m2 sản xuất nông nghiệp tại Định Farm có giá thành đầu tư 200 triệu đồng, bao gồm nhà lưới, hệ thống tưới, quạt thông gió, lưới cách nắng… Tất cả các sản phẩm đã được Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cấp chủng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP. Trang trại sản xuất nông nghiệp hiện đại, sạch sẽ, với nhiều giống cây trồng mới lạ cho chất lượng cao và liên tục được thay đổi theo mùa vụ đã thôi thúc du khách tìm tới tham quan.

Sức hấp dẫn của Định Farm với khách du lịch

Năm 2015, Định Farm gây sốt với sản phẩm dưa pepino, một loại trái cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ với khoảng 10 mùi vị của những loại trái cây khác nhau. Sự hấp dẫn đặc biệt của loại dưa này đến nay đã thôi thúc hàng nghìn lượt người tới nông trại của anh Nguyễn Định tham quan, tự tay thu hoạch và thưởng thức miễn phí tại chỗ. Tiếp đó, trang trại này lại hút khách du lịch với loại dưa leo dài gần 40cm, ớt sừng bò dài tới hơn 30cm. Sức hấp dẫn của Định Farm còn từ hàng chục loại cà chua như: beef, chery vàng, đỏ chùm, đỏ nhọn, sô cô la, hồng, đen… được trồng theo từng luống đẹp mắt, lạ lẫm.

trang trại Định Farm

trang trại Định Farm

Từ cuối tháng 5/2017 đến nay, mỗi ngày Định Farm đón cả trăm du khách tới tham quan, mua những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt. Khách tới trang trại này được tự do tham quan, tận mắt chứng kiến và được người làm hướng dẫn về quy trình sản xuất nông nghiệp sạch theo phương pháp ứng dụng công nghệ cao. Chị Lâm Thị Ngọc Hiếu, một du khách tối tham quan Định Farm cho biết, lần đầu tiên được tham quan một trang trại sản xuất nông nghiệp theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Chị thực sự ngạc nhiên với cách làm nông nghiệp ở đây. Tất cả đều tự động, an toàn, khuôn viên nông trại sạch sẽ với nhiều cây trồng độc đáo, mối lạ. “Tôi đã hái và thưởng thức dưa pepino, dưa leo tại vườn, hương vị thơm ngon, giòn, ngọt… Tôi rất ấn tượng trang trại này!” -chị Hiếu chia sẻ thêm.

Ông Hồ Vũ Phong, Chủ tịch UBND phường 8, TP Đà Lạt cho biết, Định Farm là một trong những điểm sáng về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn. Trang trại không những cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao mà còn mở cửa cho du khách vào tham quan, thưởng thức miễn phí sản phẩm. Trang trại luôn minh bạch quy trình sản xuất, điều đó là cực kỳ cần thiết để du khách và người tiêu dùng nắm bắt được các bước để có được sản phẩm tốt cung cấp ra thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Ngô Khắc Lịch

4.3/5 - (3 bình chọn)


Gửi bình luận của bạn