Độc đáo không gian văn hóa Trà Việt – Tâm Châu Đà Lạt

Trà từ lâu đã trở thành thứ nước uống thân thuộc của người Việt Nam, từ Bắc vào Nam, từ nông thôn tới thành phố. Nhâm nhi chén trà là khởi đầu cho những cuộc gặp gỡ hàn huyên của bạn bè tri kỷ, của những cuộc giao lưu bất chợt để từ không quen biết trở thành bạn.

Uống trà từ lâu là một nét đẹp văn hóa của người Việt

Trà đã đi vào tâm hồn, cuộc sống của người Việt một cách tự nhiên và trở thành một thú vui tao nhã từ bao đời nay. Phong cách uống trà của người Việt rất đa dạng không theo chuẩn mực nào, mỗi vùng miền mang từng phong cách khác nhau nhưng đều biểu hiện những khía cạnh sâu xa trong văn hóa ứng xử đầy tính sáng tạo của người pha trà và người được mời uống trà, và đã được nâng lên bậc nghệ thuật pha trà và văn hóa uống trà. Nghệ thuật pha và thưởng thức trà của người Việt không bị ảnh hưởng theo Trung Quốc, Hàn Quốc, càng không giống trà đạo của người Nhật Bản. Để có thể tìm hiểu và khám phá rõ hơn về văn hóa uống trà của người Việt, của từng vùng miền, bạn hãy đến “Không gian văn hóa Trà Việt” của Công ty Tâm Châu.

Trà Tâm Châu Đà Lạt

Trà Tâm Châu Đà Lạt

Không gian văn hóa Trà Việt được hình thành vào dịp lễ hội Văn hóa Trà Lâm Đồng 2014, tọa lạc trong khuôn viên Vườn hoa Thành phố Đà Lạt nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh nét đẹp văn hóa, phong cách uống trà của người Việt. Với lối bài trí khoa học, sinh động, Không gian văn hóa Trà Việt đã tái hiện những đặc trưng gắn liền với văn hóa trà của từng vùng miền, đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu của bạn một cách trực quan và sinh động nhất. Đến với Không gian văn hóa Trà Việt, bạn sẽ được nghe thuyết trình viên giới thiệu nét đẹp đặc trưng văn hóa uống trà của từng vùng miền; bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế trong cách thưởng thức trà của người miền Bắc, nghệ thuật uống trà cầu kỳ của người miền Trung, nét mộc mạc giản dị không kém phần đặc sắc của người miền Nam và cả thú vui tao nhã trong cách thưởng trà hoa mang đậm tính nghệ thuật của vùng Tây Nguyên.

Không gian văn hóa trà Việt - Tâm Châu

Không gian văn hóa trà Việt – Tâm Châu

 

Bên cạnh việc giới thiệu văn hóa uống trà của người Việt, Không gian văn hóa Trà Việt còn dành riêng một khu vực để giới thiệu tổng thể về quy trình sản xuất trà Olong và cà phê, từ khâu trồng trọt, chế biến đến thành phẩm để bạn có thể tìm hiểu, khám phá một nghề truyền thống lâu đời tại Lâm Đồng. Bạn hãy thưởng thức tại chỗ một ly trà với màu vàng sánh trong xanh, hương trà, hương hoa hòa quyện vào nhau, hay một tách cà phê đặc sánh thơm lừng để cảm nhận từng hương vị đặc trưng của phố núi mà khó nơi nào có được.

Không gian văn hóa Trà Việt – Tâm Châu là địa chỉ bạn khó có thể bỏ qua khi đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt để tìm hiểu, khám phá nét đẹp văn hóa, nghệ thuật uống trà của người Việt đã có từ lâu đời, thật giản đơn, mộc mạc và chứa đầy nghĩa tình.

Thông tin liên hệ:
Không gian văn hóa Trà Việt – Tâm Châu
Địa chỉ: 02 Trần Nhân Tông, phường 8 , Đà Lạt
Điện thoại: 0633 555.838 – 094.9912.190

4.5/5 - (2 bình chọn)

,

Gửi bình luận của bạn