Khu rừng ngập nước tại hồ Tuyền Lâm Đà Lạt huyền ảo trong sương mai

Khu rừng “đẹp như một bức tranh thủy mặc treo giữa “vườn xuân” của phố núi Đà Lạt thơ mộng” Đó là nhận xét của không ít du khách khi lần đầu tận mắt chiêm ngưỡng khoảnh khắc khu rừng ngập nước tại danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt ẩn hiện trong sương mai.

Cảm nhận của du khách khi ngắm khu rừng ẩn hiện trong sương mai

Chị Nguyễn Thị Phương Nga, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết, dù đã nhiều lần được ngắm sương ở Sa Pa, Y Tý, Bà Nà, nhưng chưa bao giờ ấn tượng như rừng cây ngập nước của Đà Lạt ẩn hiện trong sương. Nó ảo như “cõi mộng” nhưng lại rất thật vì nằm ngay trước mắt mọi người.

khu rừng ngập nước Đà Lạt huyền ảo trong sương mai

khu rừng ngập nước Đà Lạt huyền ảo trong sương mai

Rừng ngập nước đẹp như tranh thủy mặc

Rừng ngập nước đẹp như tranh thủy mặc

Sự hình thành của khu rừng ngập nước tại hồ Tuyền Lâm

Theo Giám đốc Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt Phạm Văn Dân, khu rừng ngập nước trên nằm tại một nhánh của hồ Tuyền Lâm với loài cây chủ yếu là chò nước, thường thay lá vào mùa Đông, ra lá non vào mùa Xuân. Cũng theo ông Dân, cứ sau Tết Nguyên đán hàng năm (khoảng từ tháng 2 đến tháng 3), đây là thời điểm khu rừng ngập nước ra lá non, nếu gặp ngày thời tiết đẹp, cả rừng cây “hút nắng” và chìm trong sương mai đẹp một cách lung linh, huyền ảo.

màu xanh của cây hòa quyện với màu trắng của sương sớm

màu xanh của cây hòa quyện với màu trắng của sương sớm

Khu rừng ngập nước trên là rừng ngập nước ngọt (thuộc hệ phụ của rừng mưa nhiệt đới) duy nhất của Đà Lạt, thuộc danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm, hàng năm thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng, đặc biệt là giới nhiếp ảnh. Chính vẻ đẹp của tự nhiên của rừng ngập nước hiếm có này đã cám dỗ lòng tham của một số cá nhân cố tình chiếm hữu, tự ý “phong tỏa” đường vào để bán vé trục lợi trái luật, nay mới được “trả về” cho thắng cảnh hồ Tuyền Lâm.

rừng cây lung linh trong mặt hồ

rừng cây lung linh trong mặt hồ

Vì là khu rừng ngập duy nhất của Đà Lạt, nên chúng ta cần trân quý, giữ gìn, bảo vệ, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường.

5/5 - (1 bình chọn)

,

Gửi bình luận của bạn