Làng hoa Vạn Thành

Đến Đà Lạt, khi nhắc tới hoa, nhiều người không quên nói đến Vạn Thành một làng hoa truyền thống nổi tiếng chuyên canh hoa. Hoa Vạn Thành đã góp phần làm rạng danh thương hiệu hoa Đà Lạt và làm rực rỡ thành phố Cao nguyên trong những dịp Festival Hoa.

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi về hướng Tây theo con đường qua thác Cam Ly chừng 3km là tới Làng hoa Vạn Thành. Ấp Vạn Thành được hình thành từ những năm 50 của thế kỷ XX. Từ năm 1960 cho đến nay, bà con nơi đây mới chính thức chuyển từ trồng rau sang chuyên canh hoa.

Tổng quan về Làng hoa Vạn Thành ở Đà Lạt

Đến Làng hoa Vạn Thành bạn sẽ bị cuốn hút và choáng ngợp bởi vẻ đẹp quyến rũ của những vườn hồng, cẩm chướng, cát tường, lyly, đồng tiền… rộng lớn được chăm sóc kỹ lưỡng trong những khu nhà kính khá kiên cố cùng với kỹ thuật tưới tiêu hiện đại. Riêng hoa hồng, ngoài những giống thuần chủng của địa phương còn có nhiều giống mối nhập từ châu Âu được cấy ghép trên những gốc hồng dại tạo ra nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau như: hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ sa, hồng kem dâu, hồng vàng ánh trăng, hồng song tỉ, hồng tím…

Làng hoa Vạn Thành

Làng hoa Vạn Thành

Làng hoa Vạn Thành hiện nay có khoảng 220 hộ trồng hoa với diện tích trên 200 héc ta. Hàng năm, làng hoa Vạn Thành cung cấp ra thị trường hàng triệu cành hoa các loại, ở đây, hoa hồng và hoa đồng tiền là hai loại hoa dài ngày và có giá trị kinh tế cao được trồng nhiều hơn cả. Một gốc hồng sau khi cấy ghép và chăm sóc tốt có thể cho thu hoạch trong 10 năm. Còn hoa đồng tiền sau khi trồng sẽ cho thu hoạch trong thời gian từ 3 đến 4 năm. Nhiều nông dân trồng hoa ở Vạn Thành đã trở thành tỷ phú. Họ đã góp phần đưa thương hiệu hoa Đà Lạt đến mọi miền đất nước.

người trồng hoa làng hoa Vạn Thành

người trồng hoa làng hoa Vạn Thành

Nhà vườn làng hoa Vạn Thành cung cấp hoa tươi giá sỉ tham khảo tại đây: Dalatflower.vn

Làng hoa gắn với du lịch

Điều thú vị đối với du khách khi tới Vạn Thành đó là sự cởi mở, hồn hậu và rất hiếu khách của người dân nơi đây. Sau những câu chào hỏi làm quen, họ sẵn sàng mời bạn vào vườn ngắm hoa, chụp hình hoặc trải nghiệm các khâu canh tác hoa.

làng hoa Vạn Thành vào buổi sớm

làng hoa Vạn Thành vào buổi sớm

Nhiều công ty du lịch, lữ hành đã đưa Làng hoa Vạn Thành vào chương trình tour tham quan ngoại thành Đà Lạt. Du khách đến đây sẽ được tham quan các nhà kính trồng hoa, nghe những huyền tích về các loài hoa, tìm hiểu kỹ thuật, phương pháp canh tác hoa trong nhà kính của làng hoa Vạn Thành cũng như nền nông nghiệp công nghệ cao của thành phố Đà Lạt. Và nếu muốn, bạn có thể mua tại chỗ hoặc đặt hàng mang hoa về làm quà cho người thân, bạn bè rất tiện lợi.

Bản đồ đến Làng hoa Vạn Thành

3/5 - (7 bình chọn)


Gửi bình luận của bạn