Ma Rừng Lữ Quán

Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt, chốn bình yên giữa dòng đời hối hả

Ở chốn “thâm sơn cùng cốc” trên xứ sở sương mù có tồn tại một nơi tuyệt đẹp: Ma Rừng Lữ Quán. Với cái tên khá kì dị và độc đáo, Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt có một vẻ dẹp hoang sơ và rất tinh tế.

Khởi nguồn của lữ quán Ma Rừng

Bắt đầu với sự tò mò về cái tên kỳ lạ và đầy bí ẩn “Ma Rừng”, chúng tôi đã lên đường tìm đến nơi này.

Giải đáp thắc mắc ấy, ông Nguyễn Thanh Liêm (54 tuổi) chủ nhân của lữ quán cho biết: Sau những chuyến đi phượt từ Đà Lạt – Đưng K Nớ – Đăk Lak, xuyên rừng, băng đèo vượt sông nhiều lần nên bạn bè đặt cho ông Liêm biệt danh “Ma rừng”. Tình yêu với núi rừng đã đưa ông Liêm bỏ phố lên rừng xây nhà bên suối, tìm cảm giác yên bình bên núi rừng.

Ma Rừng Lữ Quán

Ma Rừng Lữ Quán

Bắt đầu từ việc xây căn nhà gỗ sơn màu tím để nghỉ dưỡng cuối tuần, gặp gỡ bạn bè tâm giao; rồi sau đó nhờ tiếng tăm đồn xa, nhiều lữ khách cũng đã tìm đến chốn này để thỏa chí tò mò. Ai đã một lần tới đây đều có nhã ý muốn tá túc một đêm giữa ngút ngàn núi cao rừng biếc. Lâu dần, ngôi nhà nhỏ màu tím đã là một phần trong lữ quán của “Ma Rừng”.

Được biết, toàn bộ khu lữ quán này mới được hình thành cách đây hơn một năm. Ông Liêm cho biết, lữ quán này do anh tự suy nghĩ, tính toán, thiết kế và thực hiện. Phong cảnh xung quang còn rất hoang sơ, không khí lành lạnh đúng chất của Đà Lạt.

Hồ trước lữ quán

Hồ trước lữ quán

Sức chứa tối đa của lữ quán khoảng 50 người; tuy nhiên, “Ma Rừng” chưa bao giờ đón lượng khách tối đa. Việc từ chối khách đối với ông chủ lữ quán gần như thường xuyên. Ông cho rằng nếu đón lượng khách quá nhiều sẽ phá vỡ sự riêng tư của khách, đó chính là lí do “Ma Rừng” không bao giờ nhận quá hai nhóm khách và từ chối lien kết với các công ty lữ hành.

Ngẩn ngơ Ma Rừng lữ quán

Ma Rừng Lữ Quán là khu nghỉ dưỡng nằm sâu trong rừng, thuộc thôn Đạ Nghịt, Xã lát, Huyện Lạc Dương. Nằm cách khá xa so với trung tâm thành phố Đà Lạt. Từ trong nội thành, bạn sẽ đi khoản hơn 22km, mất khoản 30 phút chạy xe máy để đến được nơi đây. Cung đường đến Ma Rừng Lữ Quán khung cảnh hoang sơ quyến rũ đến mê hồn.

Bình minh ở Ma Rừng Lữ Quán

Bình minh ở Ma Rừng Lữ Quán

Ở đây mọi thứ đều được làm từ gỗ thông tận dụng khi mở đường kéo điện vào nơi đây. Những ngôi nhà, bộ bàn ghế được làm từ nửa than cây lớn, tấm phản gỗ lớn không cần đục đẽo gì nhiều.

3 căn nhà nhỏ của lữ quán hoàn toàn bằng gỗ thông mộc, không sơn phết, thơm phức mùi gỗ thông và 1 căn nhà màu tím, tất cả đều được bài trí đẹp và ấm cúng, có cả căn bếp nhỏ để có thể tự nấu ăn tùy thích. Những căn nhà ở đây thể hiện sự ngẫu hững của phong cách. Nhìn vào đó du khách có thể thấy có sự ấm cúng của phong cách nhà sàn Tây Nguyên, nhưng cũng có những chi tiết tinh tế của kiến trúc Pháp. Phía sau lữ quán là dòng suối bao bọc, róc rách suốt đêm ngày. Phía trước có hai hồ nước trong xanh ngăn cách nhau bởi cây cầu đá. Nước ở đây được dẫn về từ trong khe đá, nước từ hồ trên chảy sang hồ dưới và cuối cũng đổ ra con suối nhỏ. Dòng nước trong xanh in bóng mây trời.

Lữ quán trong màn đêm

Lữ quán trong màn đêm

Ông Liêm cho biết them, khách đến đây chủ yếu là gia đình hay nhóm bạn bè. Một căn nhà ở đây có sức chứa 6 người, với ddaaykf đủ tiện nghi như một ngôi nhà. Riêng đối với khách lẻ sẽ được bố trí ở gác trên ngôi nhà gỗ xây theo dạng nhà sàn của chủ nhà với giá 100,000đ/người/ngày-đêm.

Buổi sang nơi đây, sương mờ giăng kín, chiều thả rơi sắc hoàng hôn trên nhành liễu rũ, trên ngọt mai anh đào hay thấp thoáng sau nhành phượng tím được trồng kín ven hồ. Khi màn đêm buông xuống núi rừng, lữ quán lung linh ánh đèn vàng ấm áp. Chủ nhà và lữ khách ngồi quay quần bên nhau bên bếp lửa hồng rực lửa, nướng thịt, nhâm nhi ly rượu nồng. Chủ nhà đã khéo chuẩn bị cho khách những cây đàn guitar, tiếng đàn du dương trong chếnh choáng men nồng.

Con suối nhỏ sau lữ quán

Con suối nhỏ sau lữ quán

Ẩn nấp trong khu rừng thông, cái tên Ma Rừng Lữ Quán ở Đà Lạt đã để lại ngay trong lòng du khách đầy sự ngạc nhiên và thu hút để ai đã một lần đến sẽ không quên và những ai mới nghe tên sẽ tò mò khám phá.

Bản đồ đến Ma Rừng Lữ Quán

4.5/5 - (4 bình chọn)

, ,

Gửi bình luận của bạn