Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang Đà Lạt 2018 với 3 hoạt động chính

Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cỏ hồng Lang Biang năm 2018. Mùa hội sẽ khai mạc từ ngày 24/11/2018 và bế mạc vào ngày 02/12/2018, tại Đồi Cỏ hồng khu vực hồ Đan Kia – Suối Vàng, thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương. Trong suốt thời gian này, du khách sẽ được tham quan và chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng tự nhiên, cùng một số tiểu cảnh mang đậm bản sắc Cao Nguyên Lâm Viên – Lang Biang thơ mộng.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang năm 2018 có 3 hoạt động chính:

1. Thiên đường hoa cỏ

Diễn ra trong 09 ngày (từ ngày khai mạc 24/11 đến lúc bế mạc ngày 02/12/2018). Đặc biệt, Ban Tổ chức tổ chức Cuộc thi ảnh “Lang Biang mùa xuân về”, với 02 hình thức:

– Ảnh không chuyên: là các tác phẩm ảnh của người chụp ảnh không chuyên nghiệp, du khách tham gia Mùa hội,… được đăng tải trên các trang mạng xã hội, có tính nghệ thuật nhất định, thu hút được nhiều người thích (likes), nhiều lượt chia sẻ, quảng bá về vẻ đẹp Đồi cỏ hồng Lang Biang.

– Ảnh chuyên nghiệp: là các tác phẩm ảnh của các tác giả chụp ảnh chuyên nghiệp (tác giả là hội viên các Chi hội nhiếp ảnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Chi hội Văn học Nghệ thuật, nghệ sĩ nhiếp ảnh tự do), sáng tác tác phẩm ảnh về vẻ đẹp vùng đất, con người trong không gian Đồi Cỏ hồng Lang Biang – Lạc Dương; không giới hạn thời gian sáng tác; không hạn chế số lượng ảnh tham gia; là tác phẩm chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào; chấp nhận mọi hình thức xử lý kỹ thuật, loại trừ ảnh chắp ghép sai thực tế.

Mênh mông cỏ hồng Đà Lạt

Mênh mông cỏ hồng Đà Lạt

2. Tổ chức Giải đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên Cỏ hồng” của đồng bào Kơho huyện Lạc Dương

Bắt đầu lúc 10 giờ 00’ ngày 02/12/2018 (sáng Chủ Nhật, trước lúc bế mạc Lễ hội).

– Số lượng ngựa tham gia: khoảng 18 – 21 con. Nài ngựa: là người đồng bào dân tộc Kơho tại huyện Lạc Dương, mặc trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc mình;

– Địa điểm, cự ly đua: tại không gian mùa hội cỏ hồng, do Ban Tổ chức quy định cự ly.

Giải này được tổ chức thành 02 vòng đua:

Vòng loại gồm 03 lượt, mỗi lượt 6 – 7 con ngựa đua, chọn con ngựa về nhất, nhì để vào vòng chung kết.

Vòng chung kết: 06 con đua 01 lượt, Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 03 con về đầu và 03 giải Khuyến khích cho những con còn lại. Tại vòng này, mỗi con ngựa đua được Ban Tổ chức cho phép 01 doanh nghiệp/ nhà tài trợ chọn và treo nhãn Logo (đường kính khoảng 20 cm, có thể treo hoặc dán dính vào thân ngựa) của đơn vị mình vào ngựa đua, xem đó là ngựa của đội mình để cổ vũ, tăng thêm sinh động cho giải đua.

Đạp xe xuyên qua những đồi cỏ hồng

Đạp xe xuyên qua những đồi cỏ hồng

3. Sắc màu Lang Biang: trưng bày, giới thiệu, quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

Các tác phẩm âm nhạc sáng tác về huyện Lạc Dương phục vụ nhân dân và du khách tham gia lễ hội với các sản phẩm, dịch vụ.

– Lễ khai mạc sẽ biểu diễn 01 chương trình nghệ thuật cồng chiêng chào mừng đại biểu và du khách, vào sáng ngày 24/11/2018.

– Lễ bế mạc, kết hợp trao giải Cuộc thi ảnh “Lang Biang mùa xuân về” và Giải đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên cỏ hồng” sẽ được tổ chức vào sáng ngày 02/12/2018.

Đây là Mùa hội cỏ hồng lần thứ 2 được tổ chức, do huyện Lạc Dương chủ trì tổng đạo diễn và thực hiện toàn bộ chương trình, đã được UBND tỉnh có văn bản chấp thuận.

Ven đường cỏ hồng

Ven đường cỏ hồng

Chưa vào mùa hội, du khách đã nườm nượp đổ về đồi cỏ hồng

Từ nhiều ngày qua, hàng trăm du khách đã đổ về khu vực Suối Vàng, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, nơi sẽ diễn ra lễ hội để tham quan, chụp hình.

du khách đổ về đồi cỏ hồng Đà Lạt 2018

du khách đổ về đồi cỏ hồng Đà Lạt 2018

Theo ghi nhận của PV, hai ngày cuối tuần vừa qua, từ rất sớm hàng trăm du khách, nhất là những người trẻ tuổi đã nô nức đổ về các cánh rừng thông thuộc khu vực gần hồ Suối Vàng. Đây là thời điểm cỏ hồng nở rộ mỗi năm một lần. Tất cả du khách đều cố gắng tạo dáng, ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất bên đồi cỏ hồng trùng điệp vào buổi sáng tinh sương. Chị Nguyễn Thị Ly, đến từ TP Nha Trang cho biết, đây là lần đầu tiên chị cùng nhóm bạn tận mắt chứng kiến không gian thơ của đồi cỏ hồng. Khi được hỏi cảm nhận về loại cỏ này, chị Ly đã dùng ba chữ: “Đẹp tuyệt vời!..” để trả lời. Không chỉ có du khách đến từ các tỉnh, thành, cuối tuần, nhiều gia đình tại Đà Lạt cũng đã cùng nhau vào khu vực đồi cỏ hồng ở  khu vực Suối Vàng để tham quan, dã ngoại. Anh Phạm Văn Hải, ngụ tại TP Đà Lạt cho biết, hằng năm gia đình anh vẫn đôi lần cùng bạn bè vào rừng thông khu vực suối vàng để tổ chức dã ngoại. Lần này, gia đình anh Hải tỏ ra rất bất ngờ bởi thời điểm cuối năm, cỏ hồng ở Đà Lạt kết hợp với sương sớm đã tạo ra một khung cảnh khác biệt, lạ lẫm và đẹp mắt.

Nhộn nhịp ở đồi cỏ hồng Đà Lạt 2018

Nhộn nhịp ở đồi cỏ hồng Đà Lạt 2018

Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến ngày 2/12, tại khu vực đồi thông bên hồ Đan Kia – Suối Vàng, thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương. Trong mùa hội này, du khách sẽ được tham quan, chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng tự nhiên cùng một số tiểu cảnh mang đậm bản sắc Cao nguyên Lâm Viên – Lang Biang. Trong khuôn khổ của mùa hội, huyện Lạc Dương còn tổ chức các cuộc thi ảnh chuyên nghiệp và không chuyên. Một hoạt động hấp dẫn khác là Giải đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên Cỏ hồng” dành cho bà con K’Ho ở Lạc Dương…. Cùng một số chương trình đặc sắc, mạng đậm dấu ấn của vùng cao nguyên Langbiang, huyện Lạc Dương.

du khách hào hứng chụp ảnh với đồi cỏ hồng

du khách hào hứng chụp ảnh với đồi cỏ hồng

Báo Lâm Đồng

5/5 - (2 bình chọn)

,

Gửi bình luận của bạn