Nét duyên phụ nữ Đà Lạt quyến rũ du khách gần xa

Du khách đến Đà Lạt để thưởng thức cái nắng, cái gió của Tây Nguyên, để ngắm nhìn trăm hoa đua sắc, để đi trên những con đường quanh co ôm ấp những đồi thông xanh ngắt. Không chỉ vậy, du khách đến với Đà Lạt còn để cảm nhận nét duyên phụ nữ xứ sở ngàn hoa; đến với Đà Lạt để hiểu thêm về cuộc sống, con người nơi đây.

Về Đà Lạt để tìm gặp người con gái Tây Nguyên có đôi má ửng hồng, dịu dàng và kín đáo

Không biết từ bao giờ, Đà Lạt được gọi với nhiều tên khác nhau như: thiên đường của mọi thiên đường, Đà Lạt thiên đường của loài hoa, Đà Lạt thiên đường của mưa, Đà Lạt thành phố mộng mơ, Đà Lạt thành phố ngàn thông… Về Đà Lạt, mảnh đất của thơ ca và thi sĩ, về Đà Lạt trong những buổi sang mai nghe tiếng chuông nhà thờ giục giã. Về Đà Lạt để ngắm nhìn ngàn hoa khoe sắc. Về Đà Lạt để cảm nhận gió mơn man đua chồi xanh biếc. Về Đà Lạt để nghe nước Xuân Hương long lánh reo. Về Đà Lạt tìm thấy những gì thú vị, lãng mạn nhất. Như lời một bài hát đã ca ngợi về Đà Lạt “thiên nhiên hòa với phố phường một khối, thành phố thở cùng nhịp vui khe suối, mùi nhựa thông ngây ngất nắng lưng đèo”, Đà Lạt duyên dáng hơn, mặn mà hơn. Riêng với tôi, về Đà Lạt còn để tìm gặp người con gái Tây Nguyên có đôi má ửng hồng, dịu dàng và kín đáo.

Thiếu nữ Đà Lạt

Thiếu nữ Đà Lạt

Người Đà Lạt nói chung và thiếu nữ Đà Lạt nói riêng rất thanh lịch, thân thiện và mến khách

Con gái Đà Lạt đẹp với đôi má hồng, tô điểm thêm cho thành phố ngàn hoa nét đáng yêu. Không biết từ bao giờ, người con gái Đà Lạt luôn được du khách dành tặng một tình cảm yêu mến đặc biệt. Tây Nguyên – Đà Lạt sinh ra những thiếu nữ trong sang, dịu dàng với sự chân thật, nhân hậu, nồng nàn. Tôi đãtừng nghe một câu nói rất thi vị đại ý rằng: Nếu không có mặt trời thì hoa không nở, nếu không có phụ nữ thì không có tình yêu, nếu không có người mẹ thì không có anh hùng và không có cả nhà thơ. Điều đó thật đúng với con gái Đà Lạt. Đà Lạt đẹp hơn, lãng mạn hơn vì có những thiếu nữ tươi thắm trẻ trung. Có lẽ thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Lạt hưởng cái khí hậu tuyệt vời, nhờ đó vun đắp nâng niu tô thắm them cho vẻ đẹp của chị em phụ nữ xứ sở sương mù này.

Con gái Đà Lạt không chỉ đẹp về tâm hồn, tính cách mà họ còn rất tinh tế trong cách lựa chọn trang phục. Phải chăng do vì đây được ví như tiểu Paris mà phong cách của người con gái Đà Lạt mang đậm chất thời trang của nước Pháp. Một chút cổ điển pha với hiện đại tạo nên nét quý phái trong trang phục của người phụ nữ. Người Đà Lạt nói chung và thiếu nữ Đà Lạt nói riêng có phong cách thời trang rất hài hòa, lịch lãm nhưng không kém phần sang trọng. Phong cách ấy đã trở thành một phần đọc đáo trong lối sống thanh lịch, than thiện của thành phố ngàn hoa. Đặc biệt, chiếc áo daifluoon là lựa chọn hàng đầu của người phụ nữ vùng đất Tây Nguyên này. Dạo quanh một vòng chợ Đà Lạt, khu Hòa Bình hoặc quanh khu tranh thêu XQ thì chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp các bong hồng với tà áo dài thướt tha, đáng yêu của cô gái Đà Lạt. Đâu đó, vào những buổi tan trường, chứng kiến nữ sinh Đà Lạt tung tăng trên phố với tà áo dài trắng thướt tha được khoác bên ngoài chiếc áo len dịu dàng, nữ tính.

Thu Dung

5/5 - (1 bình chọn)


Gửi bình luận của bạn