Nghệ nhân quốc tế trình diễn nghệ thuật cắm hoa tại Đà Lạt

Nghệ nhân quốc tế, thạc sĩ thiết kế hoa Klaas Jacob Dijkstra đến từ Hà Lan đã khiến cho hàng trăm người dân thành phố hoa Đà Lạt, du khách mê đắm với những tác phẩm “thông điệp hoa” tại buổi trình diễn nghệ thuật cắm hoa sáng 26-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Với chủ đề “hoa và cuộc sống”

Nghệ nhân Klaas Jacob Dijkstra đã hòa quyện giữa phong cách châu Âu hiện đại và sắc màu Á châu độc đáo trong 12 tác phẩm hoa, gồm các loại: hoa cưới, hoa trang trí, hoa cho các sự kiện…

“Mỗi tác phẩm hoa hàm chứa một thông điệp, tùy theo sự cảm nhận, “ngẫm” của mỗi người. Đó là ngôn ngữ hoa. Cùng một chủ đề, nhưng cách sắp đặt, sự sáng tạo sẽ khác nhau, tùy mỗi người, tùy lúc và tâm trạng…” – Klaas Jacob Dijkstra nói.

Cắm hoa Đà Lạt

Klaas Jacob Dijkstra trình diễn nghệ thuật cắm hoa tại Đà Lạt

Theo nghệ nhân Klaas Jacob Dijkstra, trong các tác phẩm hoa, chúng ta nên cắm hoa theo số lẻ. Không có quy luật nào ở đây, nhưng người thưởng thức sẽ thấy tác phẩm gần gũi, đầy đặn và quyến rũ hơn. Với những loài hoa, lá và phụ liệu từ thành phố hoa Đà Lạt như huệ tây, hồng tú cầu, hoa cúc, địa lan, rễ cây cù lần, lá dong, cỏ chân vịt… Klaas Jacob Dijkstra đã làm những người dự khán mê mẩn với tác phẩm “Khu vườn Hà Lan”.

Nghệ nhân Klaas Jacob Dijkstra bắt đầu gắn bó với nghề thiết kế hoa từ năm 1985, ông từng là chuyên gia tư vấn và thiết kế cho công ty hoa hàng đầu Nhật Bản – U Goto Florist, người sáng tạo ý tưởng trưng bày hoa cho các thương hiệu hàng đầu thế giới, như Coach, Gucci, Fiat, Volkswagen, Christian Dior…

Những tác phẩm trình diễn của Klaas là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và nét độc đáo của văn hóa bản địa, hấp dẫn người xem.

Mai Văn Bảo

4/5 - (1 bình chọn)

,

Gửi bình luận của bạn