Nhạc quán & phòng trà ca nhạc nơi sưởi ấm đêm lạnh Đà Lạt

Nhiều năm gần đây, du khách kéo về Đà Lạt nghỉ dưỡng tấp nập. Bên cạnh những cơ sở lưu trú, những địa điểm du lịch, các hàng quán mọc lên như nấm sau mưa nhằm phục vụ nhu cầu của khách thập phương là những phòng trà, tụ điểm ca nhạc xuất hiện với tần suất ngày càng “dày” hơn nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của một bộ phận yêu nhạc.

Đa dạng lựa chọn cho người yêu âm nhạc ở mọi độ tuổi

Nếu những phòng trà nổi tiếng và lâu đời như Mỹ Hạnh, Cung đàn xưa, Diễm xưa, Tiếng Thu hay Tím Pensee… chuyên phục vụ dòng nhạc trữ tình cho bộ phận những người trầm tư, tĩnh tại, thì cũng có một Đà Lạt rất trẻ với phong cách mộc (ascoustic) diễn ra sôi động hàng đêm khắp hang cùng ngõ hẻm phục vụ cho các bạn trẻ khi tìm đến với xứ ngàn hoa lãng đãng, mộng mơ.

Các chủ quán cà phê phục vụ nhạc ascoustic đều mang tư duy trẻ trung phóng khoáng nên phong cách (style) của các tụ điểm này hướng đến một bộ phận trẻ yêu nhạc Việt phổ thông – Việt Pop (V-Pop). Các bạn trẻ tìm đến đây để nghe các bản nhạc phổ biến trên mạng, sao chép lại (cover hit) làm giàu thêm đời sống âm nhạc Việt (V-Pop). Đơn cử như quán cà phê Sense, Đèn Lồng hay Góc Bệt nằm ngay bên hồ Xuân Hương thơ mộng. Các ca sĩ hay nhạc công hàng đêm vẫn trình diễn những bài nổi tiếng và đang là xu hướng của các bạn trẻ năng động thích khám phá các bài hát yêu thích của các thần tượng qua tiếng đàn và bộ gõ mộc (guitar và cajon). Hầu hết các tiếc mục đều nhận được sự tán thưởng của các bạn trẻ gần xa mộ điệu.

Phòng trà ca nhạc Lục Huyền Cầm

Phòng trà ca nhạc Lục Huyền Cầm

Các ca sĩ và nhạc công đều rất trẻ nên âm nhạc của họ cũng vậy. Tuy nhiên “tài không đợi tuổi”, tất cả đều mang trong mình một nội lực và phong cách đầy táo bạo. Từ những ca khúc đang làm mưa làm gió đời sống âm nhạc Việt hay các bản nhạc đang “sốt” trên mạng, tất cả đều được “thử nghiệm” ở một trình độ chuyên nghiệp và là nền tảng cũng đồng thời là một sân chơi cho tất cả các bạn trẻ yêu nhạc phổ thông và khiêu vũ đường phố (Pop hay Dance Việt).

Văn nghệ Đà Lạt dần có chỗ đứng

Những nhân tố đang được mài luyện bản lĩnh sân khấu cũng như chuyên môn đang góp phần làm cho văn nghệ Đà Lạt trở nên phong phú và dần dà có chỗ đứng của riêng mình trong đời sống Văn hóa – nghệ thuật Đà Lạt. Từ sân chơi nhỏ này, nhiều bạn trẻ đã có những bước tiến vững chắc trong đời sống nghệ thuật toàn quốc và đang làm nổi bật chất “Mộc” Đà Lạt trong mắt du khách thập phương!

Nhạc quán Diễm Xưa

Nhạc quán Diễm Xưa

Đà Lạt đang vận động và chuyển mình trước xu thế mới và những người nhanh nhạy đã nắm bắt được nhu cầu đang nóng của đời sống văn hóa, nghệ thuật. Một Đà Lạt trẻ trung và nội lực đang góp phần nâng cao đời sống tinh thần địa phương và đem lại cơ hội khẳng định mình cho các tài năng trẻ của quê hương!

Kling Quang – Báo Lâm Đồng

5/5 - (1 bình chọn)

,

Gửi bình luận của bạn