Sân Golf Đà Lạt

Sự hình thành sân Golf Đà Lạt

Sân Golf Đà Lạt Còn có tên gọi là Đồi Cù. Đồi Cù là khu đồi nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt kế bên là Hồ Xuân Hương do vậy thường được nhắc đến như một địa danh dính liền nhau – nhiều người cho rằng Đà Lạt sẽ kém phần mỹ lệ nếu thiếu Đồi Cù và Hồ Xuân Hương. Trước kia và ngay cả lúc Đà Lạt dưới thời toàn quyền Doumer, khi xây dựng thành phố Đà Lạt Đồi Cù vẫn còn nguyên sơ chưa có phát triển xây dựng công trình nào thực sự trên vùng đồi này. Năm 1942, dưới thời toàn quyền Decoux, đồ án xây dựng thành phố đã được hoàn tất, khi thiết kế đồ án quy hoạch thành phố Đà Lạt, kiến trúc sư Lagisquet đã khoanh vùng Đồi Cù như một khu vực bất khả xâm phạm nhằm tạo một tầm nhìn thoáng đãng, lãng mạn. Và nó đã trở thành đặc trưng của thành phố Đà Lạt cho đến ngày nay. Sau đó, một kiến trúc sư người Anh đã thiết kế biến Đồi Cù thành sân golf 9 lỗ khá nổi tiếng của vùng Đông Nam Á và hiện nay Đồi Cù đã được nâng cấp thành sân golf 18 lỗ.

Đồi Cù Đà Lạt

Tên Đồi Cù không rõ có từ bao giờ, và vì sao gọi là “Đồi Cù” lại có hai hướng lý giải, có người cho rằng những quả đồi thoai thoải nơi đây khi nhìn từ xa giống như tấm lưng trần của những con cừu khổng lồ nên đã ví von gọi là “Đồi Cù”; Từ Cù ở đây nếu được phát âm trại ra từ âm Cừu. Nhưng vẫn khó thuyết phục được những nhà nghiên cứu hơn giả thiết sau, cũng có người giải thích sở dĩ có tên “Đồi Cù”, vì nơi đây là một địa điểm chơi golf, một môn thể thao quý tộc mà người Việt gọi là chơi cù hoặc đánh cù, mà khi còn làm vua và nhất là khi đứng đầu Chính phủ Hoàng triều cương thổ, vua Bảo Đại thường xuyên ra chơi golf ở đây cùng với các quan chức Pháp, nên nhiều người đã lấy tên của môn thể thao này đặt cho ngọn đồi này.

sân Golf Đà Lạt

Sau những năm 1975, hoạt động của môn thể thao này tại Đồi Cù biến mất, nơi đây trở thành điểm vui chơi, cắm trại, picnic của người dân địa phương và du khách, cũng là nơi hẹn hò lý tưởng của những đôi tình nhân. Ngày 08 – 8 – 1991, chính quyền địa phương đã phê duyệt dự án xây dựng Đồi Cù thành sân Golf quốc tế, sau gần 3 năm xây dựng ngày 24 – 02 – 1994 sân Golf được khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là sân Golf nhiều lần được bình chọn là sân Golf có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

– Địa chỉ: 02 Phù Đổng Thiên Vương, P.8, Tp. Đà Lạt

Xem giá sân golf và trọn gói chơi golf tại golfdalat.com

Bản đồ đến sân golf Đà Lạt

5/5 - (1 bình chọn)

2 Bình luận

 1. Trần Ngọc Khải, 6 năms cách đây Trả lời

  2 vợ chồng chúng tôi muốn thư giãn 2 ngày đánh Golf tại trung tâm vào trung tuần tháng 4 dl 2017.
  Xin cho biết điều kiện và giá biểu.
  Chân thành cả ơn
  Trần Ngọc Khải


 2. Nguyen Huu Bac, 7 năms cách đây Trả lời

  Đến 1 lần, cạch đến già, không bao giờ trở lại: đánh 4 hố, trời mưa không đánh được nữa nhưng phải thanh toán 18 hố. Chắc ở VN chỉ có một, vắng khách là phải.


Gửi bình luận của bạn