Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp tọa lạc tại thôn Túy Sơn, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt. Trên quốc lộ 20, qua khỏi Trại Mát, đến cây số 13, rẽ trái, xe chạy tiếp trên một con đường dốc quanh co dài 2,7km giữa rừng thông bạt ngàn sẽ đến thác Hang Cọp.

thác Hang Cọp

Lịch sử hình thành thác Hang Cọp ở Đà Lạt

Vào năm 1950, nơi đây là một khu rừng rậm với nhiều loài thú, chim muông quý hiếm, trong đó có loài thú dữ nhất của muôn loài, thường gọi là “chúa tể sơn lâm” hay “Ông 30”, thường hay trú ẩn trong một hang động với hai của ra vào gần đầu thác về phía hữu ngạn dòng suối. Vào thời điểm ấy, những người thợ săn cũng tìm đến vùng đất này. “Ông 30” đã bị một thợ săn người Chil bắn trọng thương một chân. Lồng lộn, đau đớn vì vết thương, “Ông 30”giận dữ, cào cấu, gầm thét lên từng hồi vang động cả cánh rừng, rồi uất hận rời hang, lao mất hút vào rừng sâu. Từ ấy, mọi người không còn hoang mang, hoảng sợ loài thú dữ nơi vùng đất thiêng hoang dã này, và tên gọi thác Hang Cọp được khai sinh từ năm đó. Trong vườn hoa của khu du lịch này, du khách nhìn thấy tượng một con cọp to lớn đang thư thả dạo chơi. Cạnh đó, một gia đình cọp quây quần gần những cây nấm khổng lồ. Bức tượng chàng dũng sĩ trong tư thế hiên ngang gợi nhớ đến người thợ săn thuở nào.

thác Hang Cọp Đà Lạt

Tổng quan thác Hang Cọp

Thác nước cao khoảng 25m, rộng hơn 10m, dưới chân thác, hơi nước tỏa mù như sương, khí đá ẩm ướt bốc ra lạnh ngắt. Trước mắt du khách là dòng nước trắng xóa từ trên cao đổ xuống một hố sâu rồi theo dòng suối, lách qua những tảng đá lớn chảy vào trong khu rừng nguyên sinh rậm rạp.

– Địa chỉ: thôn Túy Sơn, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt

Bản đồ Thác Hang Cọp

3.5/5 - (4 bình chọn)

Gửi bình luận của bạn