Thành phố Đà Lạt tổ chức “trồng cây lưu dấu, góp xanh đại ngàn”

Hưởng ứng các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt, sáng nay, 17-5, thành phố Đà Lạt tổ chức lễ trồng cây theo chương trình tour du lịch “trồng cây lưu dấu, góp xanh đại ngàn”, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân trong tỉnh và du khách.

Ngay sau lễ phát động, hơn 3.500 cây xanh đặc hữu của Đà Lạt như thông, mai anh đào, phượng tím… đã được trồng tại công viên Trần Quốc Toản, bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng; khu quy hoạch dân cư Bạch Đằng – Ngô Quyền, Trường đại học Đà Lạt.

Anh Lê Minh, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho hay: “Đây là chương trình rất thiết thực, chúng tôi vừa được du ngoạn “thành phố trong rừng” Đà Lạt, vừa được ghi dấu kỷ niệm thân thương trên thành phố này”.

lễ trồng cây xanh

Hàng nghìn cây xanh đặc hữu Đà Lạt được trồng tại công viên bên hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Trong khuôn khổ sự kiện này, tại các cơ quan, đơn vị, phường, xã thuộc TP Đà Lạt cũng ra quân trồng trên 30 nghìn cây xanh trong khuôn viên nhà ở, trụ sở, khu dân cư, trường học, các tuyến đường giao thông, bổ sung rừng nội ô và trồng khoảng 100 ha rừng phân tán.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: “Việc trồng cây xanh, trồng từng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược quan trọng, đòi hỏi mỗi chúng ta phải duy trì thường xuyên và trở thành nét đẹp truyền thống của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và du khách mỗi khi đến Đà Lạt”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kêu gọi các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng phong trào trồng rừng, cây phân tán năm 2014, với phương châm và nhiệm vụ “trồng cây nào sống tốt cây đó, cây xanh sau khi trồng phải được bảo vệ, sinh trưởng và phát triển tốt”.

Mai Văn Bảo

4/5 - (1 bình chọn)


Gửi bình luận của bạn