Thung Lũng Tình Yêu

Tổng quan về Thung Lũng Tình Yêu ở Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 6km về hướng Đông Bắc, chìm sâu bên những sườn đồi với rừng thông quanh năm xanh biếc, Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng và trữ tình của thành phố du lịch Đà Lạt.

thung lũng tình yêu

Hiện Nay có nhiều cách giải thích ý nghĩa cụm từ Thung lũng Tình yêu:

• Từ những thập niên 30 của thế kỷ XX, toàn quyền Đông Dương Varenne và các cặp tình nhân người Pháp thường đến đây ngắm cảnh, tâm tình vào những ngày cuối tuần trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Chính vì vậy, người Pháp đã đặt cho thắng cảnh này là Vallée d’Amour. Đến năm 1953, Chủ tịch Hội đồng Thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ là ông Nguyễn Vỹ đề xuất đổi tên các hồ nước con đường từ tiếng Pháp sang tiếng Việt thì cái tên “Thung lũng Tình yêu” mới bắt đầu xuất hiện.

• Hướng đạo sinh thường cắm trại ở thung lũng Đa Thiện và đặt tên Thung lũng Tình yêu với ý nghĩa tình yêu thiên nhiên, đất nước.

Du khách đến Đà Lạt thường ghé lại thăm Thung lũng Tình yêu không những chỉ vì địa danh lãng mạn mà còn vì vẻ đẹp quyến rũ của cảnh quan thiên nhiên. Thung lũng Tình yêu là một thắng cảnh du lịch ngày càng trở nên quen thuộc, in đậm trong tâm thức của nhiều người, kể cả du khách gần xa.

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Với vẻ đẹp tự nhiên và những giá trị van hóa vốn có, Thung lũng Tình yêu đã được công nhận là thắng cảnh du lịch cấp quốc gia vào ngày 31/8/1998.

Vị trí khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu

– Địa chỉ: 7 Mai Anh Đào, P.8, Tp. Đà Lạt

Bản đồ đến Thung Lũng Tình Yêu

4/5 - (4 bình chọn)

Gửi bình luận của bạn