Tôi đã “say nắng” Đà Lạt

Tôi tự hỏi: Đà Lạt – thành phố được mọi người ưu ái ví von là “Châu Ầu thu nhỏ” này có gì đặc biệt mà lại được mọi người yêu mến đến thế? Đà Lạt có gì mà lại khiến nhiều người không nỡ rời xa? Ngay đến cả thằng bạn khó tính của tôi năm nào cũng đi Đà Lạt. Có năm nó ghé nơi này tới 4 lần. Hỏi nó, vì sao đi Đà Lạt hoài mà không thấy chán? Tôi nhận được câu trả lời không thể nào dễ thương hơn: “Thì cứ đi thử đi, rồi sẽ biết! ”.

Khi đặt chân đến và trải nghiệm tại Đà Lạt, tôi mới hiểu lý do tại sao thành phố này lại được nhiêu người yêu mến đến thế.

Đà Lạt thơ mộng và xinh đẹp

Đà Lạt thơ mộng và xinh đẹp

Bạn sẽ thích thú khi thả bộ dọc theo những con đường trung tâm thành phố; khám phá những con dốc xinh đẹp, những bậc thang, tường đá rêu xanh nằm khuất sâu trong ngõ hẻm vào buổi chiều tà. Bạn sẽ chỉ trỏ, reo hò như đứa trẻ được kẹo khi bắt gặp những chùm hoa đào còn sót lại trên những con dốc quanh co, bên những sườn đồi, mái phố, hiên nhà. Bạn sẽ thỏa thích ngắm nhìn đồi thông bạt ngàn, vườn rau, vườn hoa xinh xắn trên những cung đường đèo. Bạn sẽ ngất ngây trong cái ngọt tươi mát của những quả dâu tây đỏ mọng mà khi vào vườn hái tận tay, ăn tại chỗ mới có được.

tôi đã say nắng Đà Lạt

tôi đã say nắng Đà Lạt

Đêm về, bạn đừng quên lang thang khám phá ẩm thực chợ đêm Đà Lạt. Còn gì thích thú hơn khi cùng bạn bè thưởng thức nào khoai lang nướng, bắp nướng, hột gà nướng, rồi “tám” đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Một ly sữa đậu nành nóng hôi hổi kèm một vài chiếc bánh ngọt thơm nồng vị sữa sẽ khiến bạn ấm lòng trong cái se lạnh của thành phố này.

khung cảnh đồi thông Đà Lạt

khung cảnh đồi thông Đà Lạt

Đến khi trở về TP.HÒ Chí Minh, tình cờ đi chung xe với một nhóm người nước ngoài, thấy họ mỉm cười khi chuyền tay nhau bịch hồng khô Đà Lạt và ăn một cách ngon lành, trong tôi dâng lên một niêm vui khó tả. Với tôi, đó là một chuyến đi đẹp, đến một thành phô đẹp và những con người không thể nào đẹp hơn.

Tôi đã “say nắng” Đà Lạt như thế! Nếu có ai hỏi tôi tại sao lại chọn Đà Lạt, tôi sẽ trả lời rằng: “Thì cứ đi thử đi, rồi sẽ biết!”.

4.5/5 - (2 bình chọn)

,

Gửi bình luận của bạn