Trang trại nông nghiệp Vietfarm điểm đến du lịch canh nông thú vị ở Đà Lạt

Trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của công ty TNHH Vietfarm, tại đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP. Đà Lạt, đã trở thành điểm tham quan thú vị cho những du khách có niềm đam mê, khám phá và tìm hiểu về một nền nông nghiệp sạch của Đà Lạt.

Khám phá trang trại nông nghiệp Vietfarm Đà Lạt

Chín giờ sáng một ngày cuối tuần, 3 chiếc xe khách của một công ty chuyên tổ chức các tour du lịch tại Sài Gòn chầm chậm tiến vào trang trại sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công tyTNHH Vietfarm. Một năm qua, nơi đây đã trở thành điểm đến thú vị cho du khách khi tới Đà Lạt. Lần đầu tiên đuợc “mắt thấy tay sờ”, chiêm ngưỡng một nền sản xuất nông nghiệp hiện đại, khép kín, với những sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, mẫu mã đẹp, gần 150 du khách đến từ Sài Gòn vô cùng thích thú, tất cả đều hài lòng. Anh Nguyên Đông Hải (33 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Vietfarm cho biết, du khách tới trang trại đều được tham quan miễn phí. Ngoài ra, trang trại còn dành một lượng đáng kể củ, quả đặc trưng, là những sản phẩm mới, thế mạnh của công ty để cho du khách thưởng thức, cảm nhận hương vị ngay tại chỗ. Đây là hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn Globoal-Gap, Viet-Gap, Metro-Gap và Chuỗi thực phẩm an toàn của trang trại đến với ngươi tiêu dùng. Du khách tới tham quan Vietfarm được nhân viên của trang trại này đưa tới những khu vực sản xuất nông nghiệp, hướng dẫn các quy trình sản xuất để cho ra những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Trang trại nông nghiệp Vietfarm

Trang trại nông nghiệp Vietfarm

Du khách thích thú khi tham quan trang trại nông nghiệp

Trang trại nông nghiệp của Vietfarm có diện tích lên tới 20ha, được chia thành các khu vực chuyên canh tác những loại rau quả khác nhau. Trong đó trên 10ha đã được sản xuất trong nhà kính hiện đại, sạch sẽ. Những sản phẩm chủ lực gồm ớt ngọt, cà chua các loại, dưa leo, cùng hàng chục loại rau khác… Du khách Phạm Thùy Hương (36 tuổi) cho biết, cả 4 thành viên của gia đình chị tham gia tour du lịch canh nông, đến với Vietfarm lần này đều rất hài lòng. Vui hơn cả là hai cô con gái 5 tuổi và 7 tuổi của vợ chồng chị Hương. Lần đầu tiên được thả mình vào một trang trại rộng lớn, ngập trong màu xanh của các loại rau, củ, quả với những thiết bị tưới tiêu hiện đại đã kích thích trí tò mò, khám phá của các cháu. “Trước đây hai cháu chỉ biết những sản phẩm nông nghiệp từ chợ mua về, nay được vào vườn, tận mắt chứng kiến, hai con của tôi rất thích thú, hỏi tôi rất nhiều. Tôi thấy tour tham quan này rất bổ ích, không chỉ du lịch đơn thuần mà các con tôi còn có một buổi học ngoại khóa để tìm hiểu mô hình sản xuất của nhà nông!… Ngoài ra, vợ chồng tôi cũng hiểu rõ hơn quy trình sản xuất rau sạch của người dân Đà Lạt!..” – chị Hương chia sẻ.

được hướng dẫn tham quan Vietfarm

được hướng dẫn tham quan Vietfarm

Không chỉ những công ty chuyên tổ chức các tour mới đưa khách tới Vietfarm tham quan, thời gian qua, địa điểm này cũng thu hút ngày càng nhiều khách lẻ tìm tới. Nhóm bạn trẻ đi du lịch bằng xe gắn máy đến từ TP.Nha Trang đã tìm đường đến với khu sản xuất nông nghiệp này. Anh Nguyễn Xuân Hùng, một thành viên trong nhóm cho biết, hầu như năm nào nhóm của anh cũng lên Đà Lạt tham quan ít nhất 1 lần. Theo anh Hùng, tất cả các điểm du lịch nổi tiếng, chuyên nghiệp tại Đà Lạt, nhóm của anh đều đã tới lui nhiều lần, những điểm du lịch canh nông luôn có sản phẩm mới, luân canh cây trồng, thay đổi theo thời tiết, mùa vụ nên lúc nào cũng tạo ra sức hấp dẫn đối với người tới tham quan. Tất cả thành viên trong nhóm bạn trẻ này đều tỏ ra hài lòng sau một buổi tham quan tại trang trại Vietfarm. Khi ra về, họ mua cho mình vài sản phẩm mới lạ để thưởng thức và làm quà biếu.

Du khách góp phần đưa thương hiệu đi xa

Anh Nguyễn Đông Hải, Giám đốc Công ty TNHH Vietfarm cho biết, vào ngày cao điểm, Vietfarm thu hút cả nghìn du khách tới tham quan. Với lượng khách tới khá đông nhưng công ty này không thu vé để bù đắp lại cho những dịch vụ bỏ ra, như thuê nguòi hướng dẫn, giới thiệu, nước uống, sản phẩm cho khách thử… Mặc dù vậy, theo Anh Nguyễn Đông Hải, từ khi Vietfarm thu hút được khách tới tham quan, thương hiệu nông sản của công ty ngày càng được người tiêu dùng chú ý. “Thay vì phải bỏ tiền ra để thực hiện quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, tổ chức xúc tiến giới thiệu sản phẩm ở nhiều nơi, mình giới thiệu qua các tour du lịch ngay tại trang trại, vừa không tốn kém mà hiệu quả đem lại rất thực tế!..” – anh Hải cho biết.

Các loại dưa cao cấp được trồng khép kín

Các loại dưa cao cấp được trồng khép kín

Hầu hết du khách tới tham quan Vietfarm khi ra về đều mua sản phẩm để dùng và làm quà biếu. Đây là kênh tiêu thụ đáng kể của công ty vào cao điểm mùa du lịch trong năm tại Đà Lạt (từ tháng 4 đến tháng 9). Tới tham quan điểm du lịch canh nông này, mỗi du khách đều đã hiểu rõ quy trình sản xuất để có được những sản phẩm nông sản sạch. “Do đó, khi sản phẩm nông nghiệp của Vietfarm xuất hiện cùng các sản phẩm cùng loại trên thị trường, chắc chắn người tiêu dùng sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm của Vietfarm vì trước đó họ đã được tận mắt tham quan, chứng kiến quy trình sản xuất ở Vietfarm rồi.” – anh Hải cho biết thêm.

Theo ông Hồ Vũ Phong, Chủ tịch UBND phường 8, TP.Đà Lạt, hiện nay tại địa phương đã hình thành ngày càng nhiều điểm du lịch canh nông, trong đó có khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Công tyTNHH Vietfarm, hằng ngày thu hút được một lượng khách khá lớn tới tham quan. Đây là mô hình hay, vừa tạo ra điểm tham quan mới cho du khách, vừa giúp người sản xuất quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm ngay tại chỗ. “Du lịch kích cầu nông nghiệp – nông nghiệp kích cầu du lịch, cả hai cùng phát triển.” – ông Phong nhấn mạnh.

Bản đồ đến trang trại nông nghiệp Vietfarm

[map style=”width: auto; height:400px; margin:20px 0px 20px 0px; border: 1px solid black;” marker=”yes” lat=”11.979889″ lon=”108.466839″]

Ngô Khắc Lịch

4.3/5 - (3 bình chọn)


Gửi bình luận của bạn