Triển lãm ảnh thảo nguyên cỏ hồng Đà Lạt dịp lễ 2/9

Triển lãm có chủ đề “Đà Lạt – Thảo nguyên Cỏ hồng”. Hơn 40 tác phẩm nhiếp ảnh về cỏ hồng sẽ được triển lãm tại số 1 đường Yersin Đà Lạt (Khách sạn Công đoàn) nhân dịp lễ 2/9.  Ông Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng vừa cho biết.

Đà Lạt – Thảo nguyên Cỏ hồng

Được mệnh danh là “Thành phố ngàn hoa”, Đà Lạt được biết đến với hàng triệu loài hoa đua khoe sắc thắm. Đặc biệt, cỏ hồng – loài hoa cỏ hoang dại mang sắc hồng, pha chút tím đã và đang níu kéo không ít bước chân du khách và những người yêu thiên nhiên Đà Lạt.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Thời gian thưởng lãm cỏ hồng ở Đà Lạt

Theo người dân địa phương, cỏ hồng có mặt ở vùng đất này từ lâu, nhưng chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, khi các tay máy yêu thiên nhiên từ mọi miền đất nước lưu lại hình ảnh cỏ hồng, quảng bá qua báo chí, mạng xã hội thì du khách trong, ngoài nước mới biết đến, sau đó tạo nên các tour du lịch tự phát đổ về Đà Lạt thưởng lãm loài cỏ hồng này vào dịp cuối tháng 11 đầu tháng 12 hàng năm.

Thảo nguyên cỏ hồng Đà Lạt

Thảo nguyên cỏ hồng Đà Lạt

Trong số các nhóm nhiếp ảnh “để mắt” đến loài cỏ hồng này có nhóm nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt (Amateur Dalat), gồm các thành viên: Đặng Văn An, Võ Trang, Nguyễn Tất Thắng, Nguyễn Trọng Bảo Toàn, Thanh Thúy. Họ đã sớm bén duyên với loài hoa cỏ này từ rất sớm.

Kể từ năm 2013, một số thành viên của nhóm nhiếp ảnh không chuyên này đã lưu lại nhiều khoảnh khắc cỏ hồng trong sương sớm đẹp đến nao lòng.

Tác phẩm nhiếp ảnh ra mắt công chúng yêu hoa và thiên nhiên Đà Lạt

Để hình ảnh cỏ hồng được quảng bá rộng rãi đến với những người yêu thiên nhiên, Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các thành viên nhóm Amateur Dalat tuyển chọn 40 tác phẩm (in trên chất liệu giấy Semi glossy pro, ép lamina, khổ 50x75cm – 50x130cm), trong hàng ngàn bức hình chụp trong 5 năm qua để ra mắt công chúng yêu hoa và thiên nhiên Đà Lạt.

Mục đích của triển lãm dịp lễ 2/9 lần này nhằm gửi thông điệp đến người thưởng lãm ảnh cùng du khách là: “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

Đây còn là sự kiện mở đầu của chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”, do Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng tổ chức – một sự kiện văn hóa du lịch độc đáo, mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII diễn ra vào cuối năm nay. (Nội dung chương trình festival hoa 2017)

Văn Báu

4.5/5 - (2 bình chọn)

,

Gửi bình luận của bạn