Vườn thú Đà Lạt ZooDoo

Đã lâu lắm rồi người dân phố núi từng mơ ước có một sở thú, một sân chơi đúng nghĩa dành cho thiếu nhi. Thì nay, sau bao năm xây dựng “ZooDoo – zoo&café” – Khu du lịch sinh thái, bao gồm: Vườn thú thân thiện đến từ nước úc, khu café, cắm trại, dã ngoại…”theo phong cách Australia” đã đi vào hoạt động. Vườn thú Zoodoo tọa lạc tại xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương trên đưòng 723 theo hướng đi Nha Trang (cách thành phố Đà Lạt khoảng 35km). Zoodoo Đà Lạt một khu du lịch, một sân chơi, một nơi trải nghiệm hấp dẫn không chỉ với các bạn nhỏ mà cả những du khách khó tính.

ZooDoo Đà Lạt

ZooDoo Đà Lạt

Sự đặc biệt của vườn thú Đà Lạt ZooDoo

Theo bà Hà – chủ nhân của khu du lịch, thì Zoodoo Đà Lạt là thành viên của hiệp hội Zoodoo thế giới, là một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã của thế giới, hoạt động theo một quy trình nghiêm ngặt đối với bất kỳ quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào muốn gia nhập “ngôi nhà chung Zoodoo”. Song, mục tiêu nhất quán của Zoodoo lại là hướng đến trẻ em và môi trường thân thiện. Trong ngôi nhà Zoodoo, trẻ em được chăm sóc và bảo vệ từ: không gian, đường đi, bàn ghế ngồi và ngay cả những con thú cưng cũng phải được nuôi, huấn luyện để thân thiện với các em, điều đặc biệt nữa là các con thú được nuôi tại Zoodoo không mang virus truyền bệnh và được điều chuyển theo chỉ đạo của tổ chức Zoodoo thế giới. Do đó, những con thú ở đây rất thân thiện với du khách và đều được gắn chip theo dõi định vị để tổ chức Zoodoo thế giới quản lý. Kể cả những bộ bàn ghế trong khu du l|ch cũng phải thiết kế và thi công theo mẫu quy định của tổ chức Zoodoo từ hình thức, chất liệu, kích thước và số lượng…

Vườn thú Đà Lạt ZooDoo

Vườn thú Đà Lạt ZooDoo

Vườn thú thân thiện với thiên nhiên Đà Lạt

ZooDoo Đà Lạt là vườn thú thân thiện đầu tiên, duy nhất ở VN. Được xây dựng trên không gian rộng khoảng 16 ha, với mục tiêu thân thiện với môi trường nên trong quá trình xây dựng, công ty đã lên kế hoạch và thiết kế rất chi tiết, nhằm vừa đảm bảo không gian nuôi dưỡng – bảo vệ thú, vừa có không gian để du khách tham quan. Nhưng không đốn hạ một cây thông nào, nhằm tránh ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên đã ban tặng để tránh ảnh hưỏng đến môi trường sống của những loài muông thú nơi đây. Đến vởi Zoodoo Đà Lạt các bạn, đặc biệt là các em nhỏ sẽ cảm nhận được nhiều điều mới mẻ ở đây, đó là được xem tận mắt, sờ tận tay các con vật mà minh yêu quý tưởng chừng chỉ có trên truyền hình, phim ảnh. Như: kangaroo, khỉ, ngựa lùn Pony, những đàn cừu Alpaca, thỏ vẹt, lạc đà không bứu…Tất cả các con vật đều được huấn luyện tạo sự thân thiện và ăn thức ăn của du khách cho trên tay.

Du khách vui chơi tại vườn thú

Du khách vui chơi tại vườn thú

Thông điệp của vườn thú ZooDoo

ZooDoo không chỉ là sở thú thân thiện, mà nơi đây còn phát triển cả mô hình: cắm trại giữa đồi thông cũng như dịch vụ cà phê, ăn uống. Nơi đây hứa hẹn là điểm đáng để du khách và các em nhỏ đến để thưởng lãm trải nghiêm và sáng tạo với môi trường thiên nhiên bên cạnh những con thú ngộ nghĩnh.

Sở thú thân thiện với thiên nhiên

Sở thú thân thiện với thiên nhiên

Đó cũng là ý tưởng và thông điệp của Zoodoo: cùng chung tay với các bậc cha mẹ, thầy cô giáo, nuôi dưỡng trong các bé tình yêu thiên nhiên, yêu quý động vật, vun đắp tâm hồn trong sáng, nghĩ thiện và làm việc thiện.

Du khách chơi với muông thú

Du khách chơi với muông thú

trẻ em thích thú

trẻ em thích thú

Bản đồ đến vườn thú Đà Lạt ZooDoo

3.8/5 - (5 bình chọn)

Gửi bình luận của bạn