Hành trình trái tim đến với đồng bào nghèo xã Liêng S’Rông – Lâm Đồng

Từ ngày 11 – 13/2/2014 vừa qua, Công ty TNHH Hành Trình Đà Lạt – Dalat Trip đã phối hợp với Trung Tâm Phát Hành Phim Và Chiếu Bóng tỉnh Lâm Đồng tổ chức chuyến đi kết hợp công tác chiếu phim và từ thiện đến tiểu khu 179, xã Liêng S’Rông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng (cách Đà Lạt gần 200km), trao 81 xuất quà cho tất cả các hộ gia đình nghèo của buôn làng người H’Mông tại đây, trong đó có 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một trong những gia đình nghèo trong làng

Một trong những gia đình nghèo trong làng

Đúng 6 giờ sáng ngày 11 tháng 2 năm 2014, trong cái tiết trời se lạnh của Đà Lạt, đoàn công tác gồm có: ông Mai Viết Đảng – chánh thanh tra sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng, ông Hoàng Đình Hải – Giám đốc Trung Tâm Phát Hành Phim và Chiếu Bóng tỉnh Lâm Đồng, ông Lê Văn Thức – đại diện công ty TNHH Hành Trình Đà Lạt cùng với các anh em Phòng Nghiệp Vụ và các Đội Chiếu Bóng Lưu Động đã khởi hành lên đường, bắt đầu cuộc hành trình dài gần 200 cây số để đến với Tiểu khu 179 – nơi sinh sống của đồng bào người H’Mông thuộc xã Liêng S’Rông là một trong những xã nghèo của huyện. Buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo hai đơn vị đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với vị trưởng bản là ông Mai Seo Cháng. Ông Cháng cho biết: Bà con trong làng đều là người H’Mông, cuộc sống rất thiếu thốn. Hiện tại người dân nơi đây vẫn chưa có điện sinh hoạt. Đường xá đi lại còn nhiều khó khăn. Cuối buổi, công ty Dalat Trip đã gửi tặng lưu niệm cho ông Mai Seo Cháng – trưởng bản – và tiến hành chuyển giao 76 phần quà cho 76 hộ gia đình trong làng.

Đại diện công ty trao lưu niệm với trưởng bản

Đại diện công ty trao lưu niệm với trưởng bản

Sáng hôm sau, đoàn công tác đã đến thăm và trao quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong làng. Nhân đây, đoàn cũng ghé thăm và trao quà cho hai giáo viên đến từ Huế và Quảng Bình là thầy Thanh và thầy Mai đã tình nguyện phục vụ tại đây, mang cái chữ về cho buôn làng.

Buổi chiếu phim cho bà con

Buổi chiếu phim cho bà con

Thay mặt người dân trong làng, ông Mai Seo Cháng xin gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác và mong muốn nhận được sự giúp đỡ, quan tâm hơn của các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội từ thiện, các doanh nghiệp trong cả nước để người dân khắc phục điều kiện khó khăn, từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Nhóm tình nguyện từ thiện với bà con buôn làng

Nhóm tình nguyện từ thiện với bà con buôn làng

Ông Lê Văn Thức – đại diện công ty TNHH Hành Trình Đà Lạt cho biết, công tác xã hội từ thiện là một trong những nhiệm vụ được Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Với phương châm “Du lịch vì cộng đồng”, tập thể công ty luôn ý thức trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng dân cư địa phương, đặc biệt là những khu vực vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.

Là một doanh nghiệp lữ hành uy tín tại Đà Lạt chuyên tổ chức các chương trình du lịch ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, Công ty TNHH Hành Trình Đà Lạt – Dalat Trip không chỉ được biết đến trong lĩnh vực kinh doanh mà còn được biết đến trong lĩnh vực công tác xã hội từ thiện. Trong suốt những năm qua, công ty đã tổ chức nhiều chuyến công tác từ thiện trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và giúp đỡ đồng bào các dân tộc ít người vùng sâu vùng xa.

Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, đóng góp tích cực vào chương trình xóa đói giảm nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, Lâm Đồng là một tỉnh miền núi nên vẫn còn rất nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh sống đặc biệt khó khăn, có thể nói là dưới mức nghèo. Ý thức được điều đó, Ban Lãnh đạo Công ty đã trích ra 20% lợi nhuận của dịch vụ tour cho công tác xã hội ý nghĩa này. Mặc dầu vậy, do khả năng giới hạn của công ty nên những nỗ lực của chúng tôi dường như còn quá nhỏ bé so với số lượng các hộ gia đình dân tộc nghèo trên địa bàn, họ rất cần sự chung tay góp sức của quý du khách, các cơ quan, đoàn thể gần xa nhằm góp phần “chia cơm sẻ áo”, giảm bớt gánh nặng cuộc sống vẫn đang đè nặng trên vai mỗi người dân nơi đây.

Mọi đóng góp từ Quý Mạnh Thường Quân xin gửi về địa chỉ:

Ngân Hàng ACB – Chi Nhánh Lâm Đồng

Tên TK: CTY TNHH HANH TRINH DA LAT

Số TK: 136 729 189

Ban Lãnh Đạo Dalat Trip Ltd

 

4.7/5 - (3 bình chọn)


3 Bình luận

 1. Nguyễn văn Lưu, 5 năms cách đây Trả lời

  Nhóm mình bây giờ còn hoạt động không anh, mình đang tìm một nhóm thiện nguyện có uy tín ở tphcm để tham gia, nếu còn thì phản hồi mình tìm hiểu và cùng tham gia nhé.


  • Dalat Trip, 5 năms cách đây Trả lời

   chào anh Lưu, hoạt động này trợ giúp vùng đồng bào dân tộc của tỉnh Lâm Đồng. Mỗi năm công ty thực hiện 1-2 lần, xuất phát từ thành phố Đà Lạt ạ.


 2. Trác nhiên, 8 năms cách đây Trả lời

  Bạn ơi, mình bên nhóm từ thiện ATC tp.hcm ,mình đang tìm 1 vugf nghèo khu vực lâm đồng đến đà lạt. Bạn biet vùng nào ko, xin chia sẽ giúp mình, gần noel mình to chức chuyến từ thiện. 0938169123 mình tên nhiên


Gửi bình luận của bạn