Nâng tầm du lịch huyện Lạc Dương liền kề Đà Lạt

Nằm kế cận thành phố Đà Lạt, Lạc Dương được nhìn nhận là địa phương có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch. Trong một văn bản mới đây của UBND huyện Lạc Dương cho biết: “Huyện Lạc Dương đã xác định roc tiềm năng thế mạnh về du lịch để trên cơ sở đó định ra chiến lược phát triển du lịch của huyện là: Đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Khai thác tối đa các tiềm năng du lịch; hình thành các điểm du lịch sinh thái, du lịch văn hóa. Gắn hoạt động kinh doanh du lịch của các đơn vị kinh tế với việc cung cấp các sản phẩm dui lịch của cộng đồng dân cư, tạo điều kiện cho người nghèo được tham gia cung cấp các sản phẩm du lịch để cải thiện đời sống, xóa đói, giảm nghèo”.

Lạc Dương đặc biệt quan tâm đó là việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Để đưa du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, một trong những vấn đề được huyện Lạc Dương đặc biệt quan tâm đó là việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Theo đó để khai thác có hiệu quả tiềm năng về văn hóa của các dân tộc bản địa, trong những năm qua, huyện Lạc Dương đã không ngừng khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhóm cồng chiêng khai thác các yếu tố văn hóa bản địa để phục vụ khách du lịch khi đến với Đà Lạt.

du lịch Lạc Dương - Đà Lạt

Núi Langbian hùng vĩ nằm trên địa bàn huyện Lạc Dương – Đà Lạt

Hiện trên địa bàn Lạc Dương có 10 nhóm cồng chiêng thường xuyên tổ chức biểu diễn phục vụ du khách. Năm 2013, các nhóm cồng chiêng ở Lạc Dương đón khoản 230,000 lượt du khách, đạt doanh thu khoản 16 tỉ đồng, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận người dân, đồng thời góp phần vào việc bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số bản địa và quảng bá hình ảnh của huyện Lạc Dương đến với công chúng. Cùng đó huyện Lạc Dương trong những năm gần đây cũng đưa ra chủ trương và thực hiện việc tiếp tục khôi phục một số lễ hội văn hóa truyền thống của các dân tộc bản địa, các môn thể thao của đồng bào dân tộc thiểu số, một số phong tục tập quán, nghề thủ công truyền thống, ẩm thực truyền thống của bà con nhằm hình thành những sản phẩm đặc trưng về du lịch của huyện.

Huyện Lạc Dương, Đà Lạt có điều kiện thiên nhiên ưu đãi

Khí hậu trong lành, quanh năm mát mẻ, có nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp, hệ thống thực vật đa dạng, phong phú; văn hóa các dân tộc phong phú giàu bản sắc, gần các thị trường du lịch lớn nên huyện Lạc Dương có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch. Hiện tại, trên địa bàn huyện Lạc Dương có 4 khu du lịch lớn là khu du lịch Langbian, khu du lịch Thung Lũng Vàng, khu du lịch Làng Cù Lần và Trung tâm Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường thuộc Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà.

Khắc Dũng

4/5 - (3 bình chọn)


01 Bình luận

  1. tran thanh liem, 7 năms cách đây Trả lời

    cho thue xe may.xe so 60k .xe ga 80k mot ngay.dt 0908084211 aliem .dc so 3b nam ky khoi nghia .dalat


Gửi bình luận của bạn